08/01/2024 10:09 GMT+7

Dorival Junior sẽ dẫn dắt đội tuyển Brazil

Theo Hãng tin Reuters, Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) quyết định bổ nhiệm ông Dorival Junior làm tân HLV để dẫn dắt đội tuyển này tham dự vòng loại World Cup 2026.

Dorival Junior sẽ dẫn dắt tuyển Brazil - Ảnh: GETTY IMAGES

Dorival Junior sẽ dẫn dắt tuyển Brazil - Ảnh: GETTY IMAGES

Trước đó, vào ngày 5-1, CBF cũng đưa ra thông báo rằng Fernando Diniz - người được bổ nhiệm tạm thời vào năm ngoái - đã bị sa thải để nhường chỗ cho một HLV mới nhằm chuẩn bị cho đội tuyển Brazil tham dự FIFA World Cup 2026.

Các nguồn tin nói với Hãng tin Reuters rằng Dorival là sự lựa chọn ưa thích của CBF cho công việc dẫn dắt tuyển Brazil. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh CBF không chiêu mộ được HLV Carlo Ancelotti khi ông đã chọn gia hạn hợp đồng với Real Madrid. Tuy nhiên, CBF vẫn chưa đưa ra xác nhận chính thức với Reuters dù hãng tin này đã liên hệ.

Dù vậy, việc Dorival Junior tiếp quản ghế HLV tuyển Brazil gần như chắc chắn. Bởi ngày 8-1, CLB Sao Paulo cũng đăng tải một đoạn thông báo về chuyện này: "Dorival Junior đã từ chức HLV của CLB Sao Paulo để dẫn dắt đội tuyển Brazil".

Trong đó, CLB còn dẫn lại lời chia tay của HLV Dorival Junior: "Dẫn dắt tuyển Brazil là ước mơ của tôi. Điều này thành hiện thực là nhờ sự công nhận dành cho công việc của tôi ở Sao Paulo. Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ vì đã dành tình yêu thương và ủng hộ cho tôi".

Theo truyền thông Brazil, thông báo chính thức có thể sẽ được đưa ra trong vài ngày tới. Lý do là CBF đang bận tập trung vào việc tiễn biệt huyền thoại Mario Zagallo khi ông vừa qua đời ở tuổi 92.

Năm 2022, Dorival Junior đã dẫn dắt CLB Flamengo tới chức vô địch Copa Libertadores và Cúp bóng đá Brazil trước khi gia nhập CLB Sao Paulo. Bên cạnh đó, ông cũng có kinh nghiệm chiến thuật dày dặn khi từng làm HLV các CLB như Atletico Mineiro, Athletico Paranaense, Internacional, Vasco da Gama, Fluminense và Palmeiras.

Dorival Junior được đánh giá sẽ là người kế nhiệm HLV Tite để dẫn dắt đội tuyển Brazil đi đến thành công ở World Cup 2026.

Huyền thoại Brazil Mário Zagallo qua đời ở tuổi 92Huyền thoại Brazil Mário Zagallo qua đời ở tuổi 92

Mário Zagallo, người đã giành 4 chức vô địch World Cup cho Brazil trên cương vị cầu thủ và huấn luyện viên, vừa qua đời ở tuổi 92.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên