17/03/2017 09:20 GMT+7

​Dòng vốn chảy vào Đà Nẵng ở phân khúc căn hộ khách sạn

NHẤT DUY
NHẤT DUY

TTO - Báo cáo mới công bố của nhiều hãng tư vấn dịch vụ bất động sản về thị trường Đà Nẵng tiếp tục cho thấy những tín hiệu lạc quan, đặc biệt với phân khúc khách sạn và căn hộ khách sạn (condotel).

Nhiều dự báo lạc quan

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, phân khúc khách sạn có bước tiến đầy triển vọng khi giá thuê phòng tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Gần nhất trong quý 4/2016 nguồn cung khách sạn khoảng 9.030 phòng, tăng 5% theo quý và tăng 19% theo năm. Công suất thuê trung bình tăng 4 điểm % theo năm. Giá cho thuê trung bình tăng 18% theo năm do sự tăng giá của tất cả các phân khúc. Doanh thu phòng trung bình tăng 26% theo năm.

Ở phân khúc căn hộ khách sạn chứng kiến nguồn cung tiếp tục gia tăng. Theo đó, có khoảng 3.910 căn từ 10 dự án được cung cấp ra thị trường trong quý 4/2016. Trong đó nguồn cung sơ cấp ở mức 1.325 căn. Quận Sơn Trà dẫn đầu về nguồn cung với 50% thị phần, theo ngay sau là quận Ngũ Hành Sơn với 44% thị phần.

Đơn vị tư vấn này lạc quan, Đà Nẵng tiếp tục duy trì vị thế là thành phố biển cạnh tranh đối với cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Trong năm 2016, 5.510.000 lượt khách đã đến Đà Nẵng, tăng 18% theo năm, trong đó khách quốc tế đạt 1.660.000 lượt, tăng 13% theo năm.

Trong khi đó, sự kiện APEC 2017 được kỳ vọng sẽ giúp tình hình bán hàng của căn hộ khách sạn tăng lên và đẩy mạnh hoạt động đầu tư.

Với sự kiện APEC 2017, Đà Nẵng đang thay đổi diện mạo từng ngày.

Trước đó, CBRE Việt Nam cũng nhận định, sau một năm 2016 đầy sôi động, năm 2017, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh và bền vững. Trong đó, điểm sáng sẽ là các dự án nghỉ dưỡng ven biển, chia sẻ lợi nhuận với nhà đầu tư thứ cấp theo mô hình căn hộ ­ khách sạn (condotel).

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam đánh giá, Đà Nẵng đang được giới đầu tư chú ý, bởi chính quyền thành phố muốn đưa nơi đây thành một Singapore của Việt Nam, khi thực hiện nhiều quy hoạch tầm cỡ như đôi bờ sông Hàn, bán đảo Sơn Trà…

Cùng với đó, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông hiện đại như hầm chui vượt sông Hàn ­- Hầm chui vượt sông lớn thứ 2 của Việt Nam, đã giúp kích thích các nhà đầu tư chuyển dòng vốn vào đây.

Đặc biệt gần đây, báo cáo của Sở Du Lịch Thành Phố Đà Nẵng cũng cho biết, tỷ suất khai thác phòng của các đơn vị lưu trú cao cấp 4-5 sao tại Đà Nẵng ngày càng tăng mạnh với mức khai thác bình quân đạt 60-70% làm tăng thêm những triển vọng lạc quan với thị trường Condotel Đà Nẵng.

Hút dòng vốn lớn từ các “đại gia” bất động sản

Đà Nẵng là thị trường du lịch lớn bậc nhất Việt Nam, phục vụ cho nhiều đối tượng du khách với lượng khách tăng lên theo từng năm. Đây cũng chính là lý do khiến nơi đây thu hút hàng loạt các nhà đầu tư bất động sản lớn đến tìm hiểu và đầu tư vào các dự án ven biển.

Coco Ocean-Spa Resort – Dòng “wellness condotel” tại Việt Nam

Nổi bật nhất có thể kể đến việc Empire Group đã “rót” đến 11.000 tỷ đồng để phát triển dự án Cocobay Đà Nẵng. Với tổng diện tích lên tới 31 ha, Cocobay nằm tại tâm điểm giao thoa của Đà Nẵng và Hội An; hướng mình ra Biển Đà Nẵng- Bờ biển được Forbes vinh danh là một trong 6 bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh.

Việc tăng số lượng chuyến bay quốc tế và lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng (trong nửa đầu năm 2016 đã tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái), tôi tin rằng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn có tiềm năng phát triển xa hơn, nhưng vẫn giữ được mức lợi nhuận ổn định.

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam

Chủ đầu tư cho hay nơi đây cung cấp hàng trăm dịch vụ giải trí và du lịch quy mô lớn, hiện đại đáp ứng nhu cầu mọi lứa tuổi như: Quảng trường du lịch lớn nhất Việt Nam, đại nhà hàng, sân khấu ngoài trời, câu lạc bộ bên bờ biển, sân khấu nhạc nước laser,…

Theo đánh giá của giới chuyên gia, thị trường hiện không chỉ chú trọng vào yếu tố nghỉ dưỡng, những loại hình bất động sản khác như du lịch giải trí quy mô lớn đang được triển khai rầm rộ, biến Đà Nẵng thành thành phố “không ngủ”.

Mới đây nhất, Empire Group tiếp tục tạo ra “cú hích” mới với dự án Coco Ocean-Spa Resort - dòng sản phẩm “Wellness Condotel” thuộc tổ hợp Cocobay. Đây là tổ hợp condotel 4 sao sở hữu công nghệ tái tạo sức khoẻ, được kỳ vọng sẽ mở ra một hướng đi mới đầy khác biệt cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch.

Tại Coco Ocean-Spa Resort, Spa & Fitness Center được đầu tư trên tổng diện tích 4.500 m2, trải dài trên 3 tầng của Coco Ocean-Spa Resort. Theo Empire Group, với diện tích đầu tư này, Coco Ocean-Spa Resort chính là tòa condotel có khu Spa & Fitness hàng đầu Việt Nam tính đến hiện tại.

Ngoài Empire Group, nhiều ông lớn trong ngành bất động sản đã nhanh chân để không bỏ lỡ mất cơ hội “góp mặt” tại điểm nóng này với một số dự án điển hình có thể kể tới như: InterContinenal, Pullman Resort, Hyatt Regency & Resort, Pullman Resort, The Sunrise Bay (Novaland); Solie Ánh Dương (PPC An Thịnh)….

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận