09/01/2016 05:49 GMT+7

Đồng Tháp ký hợp đồng với 
chân sút sinh viên

N.K.
N.K.

TT - Sau hơn hai tháng thử việc, CLB Đồng Tháp đã ký hợp đồng một năm với “Vua phá lưới” Giải sinh viên toàn quốc 2015 Phan Công Thuận nhằm chuẩn bị cho V-League 2016.

Công Thuận xem lại hợp đồng trước khi ký với CLB Đồng Tháp - Ảnh: Quốc Tài

Công Thuận sinh năm 1992, từng khoác áo Đại học Huế giành chức vô địch Giải sinh viên toàn quốc 2015 diễn ra tại TP.HCM hồi cuối tháng 10 và ghi được 10 bàn thắng. Sau giải đấu này, chàng sinh viên khoa giáo dục thể chất Đại học Huế đã xuống Đồng Tháp thử việc với mong muốn được thử sức mình ở môi trường chuyên nghiệp. Kết quả, nỗ lực của Công Thuận đã được đền đáp khi HLV trưởng Phạm Công Lộc đề xuất ban lãnh đạo CLB ký hợp đồng với anh.

Giải thích về quyết định của mình, HLV Phạm Công Lộc nói: “Dù chỉ là cầu thủ phong trào nhưng Công Thuận hứa hẹn sẽ là một Lê Quốc Phương (cầu thủ trẻ tài năng của Thanh Hóa) mới. Giống Quốc Phương, Công Thuận nhỏ con nhưng có kỹ thuật tốt và khả năng đá phạt lợi hại. Do đó, sau một thời gian quan sát Thuận tập luyện, tôi đã đề xuất nhận Thuận để chuẩn bị mùa giải mới. Tới đây Công Thuận sẽ được tung ra thử sức ở giải giao hữu chuẩn bị cho V-League 2016 vào ngày 18-1 tại Đồng Tháp”.

Việc CLB Đồng Tháp ký hợp đồng với chân sút sinh viên với nhiều người là điều khá bất ngờ. Nhưng với việc khá eo hẹp về tài chính, CLB Đồng Tháp đã thử việc khá nhiều cầu thủ sinh viên lẫn các cầu thủ ở Giải hạng nhất. Năm 2009, Đồng Tháp cũng từng ký hợp đồng với một cầu thủ khoa bóng đá Đại học TDTT TP.HCM là Nguyễn Hải Anh - tiền đạo sau đó đã có thời gian khoác áo tuyển VN dưới thời HLV Toshiya Miura.

N.K.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên