16/10/2022 07:47 GMT+7

Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồng Mơ mang làn gió mới cho nhạc đỏ

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Các giọng ca từng đoạt giải cao cuộc thi ‘Tiếng hát truyền hình TP.HCM’ như Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồng Mơ vừa hội ngộ trên cùng một sân khấu, mang đến những ca khúc chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM lần thứ XI.

Thanh Ngọc và Đông Quân song ca ca khúc “Nhạc rừng” - Video: HOÀI PHƯƠNG

Tối 15-10, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề Tình ca đỏ, để chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022 - 2027).

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Ôm Sài Gòn mang đến không gian trải nghiệm độc đáo cho các bạn trẻ thông qua âm nhạc. Tham gia biểu diễn trong đêm nhạc này có ca sĩ Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồng Mơ, Duyên Quỳnh và Đoàn Đại Hòa.

Đêm nhạc Tình ca đỏ có hơn 20 ca khúc ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình, khát vọng vươn lên của tuổi trẻ như: Giai điệu Tổ quốc (sáng tác Trần Tiến), Đất nước tình yêu (Trần Lệ Giang), Quê hương tình yêu và tuổi trẻ (Quốc Dũng), Tình ca (Hoàng Việt), Thành phố tình yêu và nỗi nhớ (Phạm Minh Tuấn), Điệp khúc tình yêu (Trần Tiến), Mẹ (Phan Long), Huyền thoại mẹ (Trịnh Công Sơn), Ngọn lửa tuổi 20 (Thanh Bình)… lần lượt được các ca sĩ thể hiện.

Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồng Mơ mang làn gió mới cho nhạc đỏ - Ảnh 2.

Ca sĩ Đoàn Đại Hòa trình bày hàng loạt ca khúc nhạc đỏ - Ảnh: BTC

Ca sĩ Đoàn Đại Hòa và Duyên Quỳnh mở đầu đêm nhạc với hàng loạt ca khúc nhạc đỏ, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem, nhất là khán giả trẻ. 

Phương Hiếu - MC chương trình - đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về tác giả, hoàn cảnh sáng tác ca khúc, thậm chí thông điệp của ca khúc mang đến kiến thức mới cho người nghe. MC Phương Hiếu còn tạo nên sự kết nối giữa các tiết mục biểu diễn.

Ca sĩ Đông Quân - giải ba cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 2001 - cho biết anh có thời gian dài gắn bó với Nhà văn hóa Thanh niên. Anh đến đây sinh hoạt từ năm 18 tuổi, là khoảng thời gian thanh xuân của Đông Quân.

Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồng Mơ mang làn gió mới cho nhạc đỏ - Ảnh 3.

Ca sĩ Đông Quân hạnh phúc khi được biểu diễn tại Nhà văn hóa Thanh niên - Ảnh: BTC

"Dù thời gian như thế nào đi nữa thì ngọn lửa, cảm xúc trong Đông Quân vẫn đong đầy, vẹn nguyên. Có dịp trở lại ngôi nhà thân yêu này và thể hiện tình yêu âm nhạc dành cho Sài Gòn là điều rất hạnh phúc" - Đông Quân cho biết thêm.

Dịp này anh mang đến các ca khúc: Mẹ (Phan Long), Ngày mai anh lên đường (Thanh Trúc), Tình em (Huy Du), Tình ca (Hoàng Việt) được phối mới mang đến không khí sôi động, rộn ràng. Trong đó, ca khúc Tình ca từng được Đông Quân thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM, giúp anh đạt thành tích cao.

Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồng Mơ mang làn gió mới cho nhạc đỏ - Ảnh 4.

Màn kết hợp ăn ý giữa Thanh Ngọc và Đông Quân - Ảnh: BTC

Đông Quân song ca cùng Thanh Ngọc qua hai ca khúc Nhạc rừng (Hoàng Việt) và Ngọn lửa tuổi 20 (Thanh Bình). 

Đây cũng là lần hiếm hoi cả hai góp giọng chung trở lại. Thanh Ngọc cho biết cô và Đông Quân từng hát chung từ rất lâu, từ khi còn học đại học.

Quay trở lại sân khấu Nhà văn hóa Thanh niên, Thanh Ngọc có cảm giác như ngày nào vì cô từng nhận được sự hỗ trợ từ Câu lạc bộ Giai điệu xanh, của Nhà văn hóa Thanh niên trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2005. Cô đã tạo được dấu ấn trong sự nghiệp của mình khi đoạt giải nhì cuộc thi.

Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồng Mơ mang làn gió mới cho nhạc đỏ - Ảnh 5.

Thanh Ngọc cho biết sẽ trở lại đường đua âm nhạc sau thời gian chăm lo cho gia đình nhỏ - Ảnh: BTC

Cũng trưởng thành từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM, ca sĩ Hồng Mơ từng đoạt giải ba Tiếng hát truyền hình TP.HCM 2005

Cô cảm thấy hạnh phúc khi quay về sân khấu của Nhà văn hóa Thanh niên nơi cô từng có thời gian gắn bó để cống hiến.

Hồng Mơ khuấy động không khí chương trình bằng những ca khúc sôi động, có ca khúc được sáng tác cách đây 30 năm. Cô đã mang đến làn gió mới cho chương trình và khán giả. 

Hồng Mơ thể hiện ca khúc "Điệp khúc tình yêu" - Video: HOÀI PHƯƠNG

Ôm Sài Gòn: Lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng qua âm nhạc Ôm Sài Gòn: Lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng qua âm nhạc

TTO - Với mong muốn mang đến một sân khấu âm nhạc đặc biệt cho các bạn trẻ, đồng thời lan tỏa năng lượng tích cực cho cộng đồng, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM thực hiện dự án nghệ thuật 'Ôm Sài Gòn'.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên