Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán người qua Campuchia hoạt động mại dâm

05/01/2022 11:55 GMT+7

TTO - Ngày 5-1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa triệt phá đường dây mua bán người qua Campuchia hoạt động mại dâm, bắt khẩn cấp 3 người liên quan.

Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán người qua Campuchia hoạt động mại dâm - Ảnh 1.

Nguyễn Tiến Dũng tại cơ quan công an - Ảnh: B.A.

Các nghi can bị bắt gồm Nguyễn Tiến Dũng (24 tuổi, quê Hà Tĩnh), Lộc Thị Luân (23 tuổi, quê Nghệ An) và Ngô Nguyễn Đông Khoa (53 tuổi, ngụ TP.HCM).

Lãnh đạo PC02 Đồng Nai cho biết đường dây tổ chức mua bán người qua Campuchia để hoạt động mại dâm do Dũng cầm đầu, Khoa làm nhiệm vụ đưa đón các nạn nhân đến vùng biên giới, còn Luân là người môi giới và được Dũng trả 10 triệu đồng/nạn nhân.

Theo đó, các nghi can đăng nhiều bài viết trên mạng xã hội với nội dung tuyển nhân viên làm việc tại sòng bạc, game trực tuyến… nhằm thu hút các thanh thiếu niên đang cần tìm việc làm. Sau đó, chúng tìm cách tiếp cận, dụ dỗ và hứa hẹn đưa các nạn nhân qua Campuchia làm việc nhàn hạ, lương cao (từ vài chục đến vài trăm triệu đồng).

Khi nạn nhân đồng ý, chúng sử dụng ôtô đón nạn nhân tại nơi cư trú đưa đến khu vực cửa khẩu biên giới tỉnh Long An, Tây Ninh… rồi tìm cách đưa những "con mồi" này qua Campuchia bằng đường tiểu ngạch.

Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán người qua Campuchia hoạt động mại dâm - Ảnh 2.

Lộc Thị Luân và Ngô Nguyễn Đông Khoa vừa bị bắt khẩn cấp - Ảnh: B.A.

Bằng thủ đoạn trên, từ đầu tháng 12 đến 29-12-2021, đường dây này đã cấu kết, dụ dỗ và đưa hơn 10 nạn nhân là phụ nữ Việt Nam bán cho một số đối tượng ở Campuchia để phục vụ hoạt động mại dâm, cơ sở karaoke, massage trá hình.

Xác định đây là đường dây mua bán người có tổ chức và hoạt động chuyên nghiệp, xuyên biên giới, PC02 Đồng Nai đã lập chuyên án đấu tranh. Sau thời gian tập trung lực lượng xác minh, ngày 4-1, PC02 Đồng Nai đồng loạt triển khai lực lượng chia thành các mũi, phối hợp các tỉnh Tây Ninh, Hà Tĩnh và TP.HCM tổ chức vây bắt.

Lực lượng công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Dũng, Luân và Khoa, thu giữ nhiều tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra, mở rộng chuyên án. 

Ngay trong tối 4-1, các nạn nhân đã được Công an Đồng Nai hỗ trợ, đón về nhà đoàn tụ cùng gia đình.

Trước đó, ngày 28-12-2021, PC02 Đồng Nai cũng triệt phá thành công chuyên án tổ chức mua bán người qua Campuchia để hoạt động mại dâm do Phan Thị Kim Huệ (44 tuổi, quê Phú Yên) cầm đầu, bắt 4 nghi can liên quan.

Qua điều tra ban đầu, từ tháng 1 đến tháng 6-2021, đường dây này đã dụ dỗ, đưa gần 10 phụ nữ Việt Nam (từ 18 đến 25 tuổi) qua Campuchia ép phục vụ khách tại các động mại dâm, quán karaoke, massage trá hình.

Công an Đồng Nai triệt phá đường dây đưa người qua Campuchia bán dâm Công an Đồng Nai triệt phá đường dây đưa người qua Campuchia bán dâm

TTO - Bị cám dỗ bởi mức lương 80-100 triệu đồng/tháng, nhiều cô gái bị lừa đưa qua Campuchia hoạt động mại dâm.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận