30/10/2018 16:41 GMT+7

Đồng Nai tổ chức lễ an táng 13 liệt sĩ chưa biết tên

Hà Mi
Hà Mi

TTO - Sáng 30-10, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ truy điệu, an táng các liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đồng Nai tổ chức lễ an táng 13 liệt sĩ chưa biết tên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phú Cường - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - cùng đại diện Quân khu 7 đưa di quách liệt sĩ chưa biết tên về nơi an nghỉ - Ảnh: Hà Mi

Sáng 30-10, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành, đại diện Quân khu 7 và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước được tìm thấy tại ấp 8, xã Bàu Cạn (huyện Long Thành).

Đồng Nai tổ chức lễ an táng 13 liệt sĩ chưa biết tên - Ảnh 2.

Nguyên chủ tịch UBND TP.HCM (trái) và ông Phan Văn Trang - nguyên bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - đến đưa di quách các liệt sĩ về nơi an nghỉ - Ảnh: Hà Mi

Sau lễ cầu siêu cho các vong linh liệt sĩ, ông Võ Tấn Đức - chủ tịch UBND huyện Long Thành - đã đọc điếu văn tưởng nhớ công lao của các liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Ông Đức nói: "Trước vong linh các liệt sĩ chưa biết tên, chúng ta càng nhận thức được rằng từng tấc đất và sự toàn vẹn lãnh thổ hôm nay đã thấm biết bao nhiêu xương máu, mồ hôi và nước mắt của những người con yêu nước…".

Đồng Nai tổ chức lễ an táng 13 liệt sĩ chưa biết tên - Ảnh 3.

Đưa di quách 13 liệt sĩ vào ngôi mộ tập thể ở nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành - Ảnh : Hà Mi

Đồng Nai tổ chức lễ an táng 13 liệt sĩ chưa biết tên - Ảnh 4.
Đồng Nai tổ chức lễ an táng 13 liệt sĩ chưa biết tên - Ảnh 5.
Đồng Nai tổ chức lễ an táng 13 liệt sĩ chưa biết tên - Ảnh 6.
Đồng Nai tổ chức lễ an táng 13 liệt sĩ chưa biết tên - Ảnh 7.

Cán bộ và người dân đến bỏ từng nắm đất tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: Hà Mi

Sau đó, các đại biểu đã tiến hành các nghi thức di quách hài cốt liệt sĩ và an táng tại khu mộ tập thể chưa biết tên tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành.

Clip an táng 13 liệt sĩ hi sinh ở huyện Long Thành (2)

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, vào tối 9-9, cựu chiến binh Nguyễn Văn Kính (ấp 8, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành) đã cung cấp về việc phát hiện hài cốt liệt sĩ trên phần đất rẫy của gia đình. Sau đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai tiến hành xác minh và kết luận đúng là có hài cốt liệt sĩ. Qua quy tập hài cốt, các đơn vị đã có 13 vị trí được xác định có hài cốt cùng các vật dụng như võng, dép cao su, bút mực, gương soi, đồng hồ, hình ảnh, thuốc... được xác định đây là những liệt sĩ hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Theo ban chỉ đạo tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Đồng Nai, đến nay qua hình ảnh, di vật của liệt sĩ để lại ở hố chôn tập thể đã có 3 trường hợp cho rằng là hài cốt liệt sĩ của người thân mình. Hiện cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Long Thành đang tiến hành xác minh những thông tin này.

Hà Mi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên