Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Đồng Nai khen thưởng chiến sĩ cứu nhiều người đuối nước tại biển Vũng Tàu

12/04/2022 14:25 GMT+7

TTO - Sau khi được Bộ Công an thăng cấp bậc hàm từ trung úy lên đại úy, anh Thái Ngô Hiếu (33 tuổi, cán bộ PC07 Đồng Nai) tiếp tục được UBND tỉnh Đồng Nai khen thưởng đột xuất.

Đồng Nai khen thưởng chiến sĩ cứu nhiều người đuối nước tại biển Vũng Tàu - Ảnh 1.

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn - giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - trao quyết định thăng hàm vượt bậc của bộ trưởng Bộ Công an cho đại úy Thái Ngô Hiếu - Ảnh: A LỘC

Ngày 12-4, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của bộ trưởng Bộ Công an về việc thăng cấp bậc hàm từ trung úy lên đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu (33 tuổi, quê Nghệ An) do có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Đại úy Hiếu công tác tại Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07, Công an tỉnh Đồng Nai), đã dũng cảm lao xuống biển cứu sống 4 người bị đuối nước tại bãi tắm Phước Tỉnh (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vào sáng 10-4.

Tại buổi lễ, thiếu tướng Vũ Hồng Văn - giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - đã trao quyết định thăng cấp của bộ trưởng Bộ Công an cho đại úy Thái Ngô Hiếu. Thiếu tướng Văn cho rằng việc anh Hiếu không ngại nguy hiểm, trực tiếp lao xuống biển và cứu được 4 người bị đuối nước đã làm dấy lên sự xúc động, khâm phục về lòng dũng cảm, tinh thần quyết đoán, kỹ năng nghiệp vụ bài bản và thể lực phi thường của người chiến sĩ.

Đồng Nai khen thưởng chiến sĩ cứu nhiều người đuối nước tại biển Vũng Tàu - Ảnh 2.

Đại úy Thái Ngô Hiếu nhận thư khen của bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

"Hành động dũng cảm của đồng chí Thái Ngô Hiếu đã cứu được tính mạng của 4 nam nữ thanh niên đang trong độ tuổi thanh xuân đẹp nhất của đời người. Được xem như anh hùng giữa đời thường, đã giúp 4 gia đình, 4 dòng họ tránh khỏi đau thương, mất mát, góp phần mang lại cho xã hội cuộc sống hạnh phúc, bình yên" - thiếu tướng Văn nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã gửi thư khen và quà tặng cho đại úy Hiếu nhằm khen ngợi tinh thần trách nhiệm, lòng dũng cảm trong bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng quyết định tặng bằng khen đột xuất, kèm theo tiền thưởng cho đại úy Hiếu về thành tích xuất sắc cứu sống được nhiều người dân bị đuối nước.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khoảng 9h sáng 10-4, một nhóm thanh niên tắm biển gần bãi tắm ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì bất ngờ bị đuối nước tập thể.

Lúc này, trung úy Hiếu đi cùng gia đình nghỉ lễ tại bãi tắm gần đó nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới khu vực có người bị nạn rồi lao xuống biển tìm kiếm, trực tiếp đưa được 4 nạn nhân lên bờ.

Khi phát hiện một số nạn nhân trong tình trạng bất tỉnh, tay chân tím tái, trung úy Hiếu đã tiến hành sơ cứu ban đầu, hô hấp nhân tạo cứu sống được các nạn nhân trước khi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Vụ việc sau đó được người dân quay clip đưa lên mạng xã hội và nhận được hàng chục ngàn lời bình luận, chia sẻ, yêu thích về hành động dũng cảm cứu người của trung úy Hiếu. Nhiều người bày tỏ sự khâm phục, tuyên dương hành động đẹp của người chiến sĩ này.

Trung úy cảnh sát Đồng Nai cứu nhiều người đuối nước được thăng cấp đại úy Trung úy cảnh sát Đồng Nai cứu nhiều người đuối nước được thăng cấp đại úy

TTO - Bộ Công an vừa có quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ đối với trung úy Thái Ngô Hiếu - người đã dũng cảm cứu nhiều người đuối nước tại biển Vũng Tàu.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận