11/09/2015 08:09 GMT+7

Đồng Nai: cầu sập, nước ngập khắp nơi

H.MI
H.MI

TT - Sau những cơn mưa lớn xảy ra liên tiếp trong hai ngày 8 và 9-9 gây ngập úng nhiều địa bàn tại Đồng Nai, chiều 10-9 nước sông từ thượng nguồn đổ xuống rất mạnh, bắt đầu tràn vào nhà dân ở khu vực xã Phước Tân, TP Biên Hòa và quốc lộ 51.

Học sinh Trường THCS Phước Tân 1, xã Phước Tân, TP Biên Hòa lội nước về nhà chiều 10-9 - Ảnh: A Lộc

Tại khu vực này, sáng 10-9 đã xảy ra sự cố sập cầu Bà Cải ở ấp Miễu, xã Phước Tân khiến cuộc sống của gần 600 hộ dân bị đảo lộn. Nhiều học sinh không thể qua cầu, phải đi khoảng 5km vòng ra quốc lộ 51 mới có thể đến trường nên nhiều em bị trễ học.

Bà Hoàng Thị Khánh Dương, bí thư chi bộ ấp Miễu, cho biết cầu Bà Cải đã xuống cấp nhiều năm nhưng chưa được đầu tư xây mới. Mỗi khi mưa lớn, cầu xuống cấp nên người dân qua lại khu vực này phải đóng cọc sắt, dùng dây thép buộc giữ cầu.

Những ngày qua, dân cố giữ cầu nhưng mưa nhiều, nước sông Buông chảy xiết đã kéo cầu đổ sập.

Theo UBND TP Biên Hòa, toàn TP có 23 điểm ngập, nhưng trong hai ngày qua lượng mưa quá lớn đã khiến TP bị ngập cục bộ rất nhiều nơi.

Lý giải nguyên nhân nhiều nơi ngập quá sâu, UBND TP Biên Hòa cho biết hệ thống thoát nước ven đường để đấu nối thoát nước cho hạ tầng giao thông, nhưng hiện nay từ nhà dân đến nhiều công trình đều đấu nối ra hệ thống này khiến các cống không thoát kịp. Trong khi đó, nước ở thượng nguồn cứ đổ về làm TP Biên Hòa càng thêm ngập nặng.

Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Đồng Nai, sau cơn mưa tối 9-9, đến chiều 10-9 hàng chục nhà dân, hàng trăm hecta lúa, rau màu, ao cá của dân ở các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Xuân Lộc, Vĩnh Cửu và thị xã Long Khánh bị nước cuốn trôi.

Ngoài ra, nhiều nhà dân bị sập, tốc mái rất nặng nề...

H.MI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên