Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Đồng hành xây dựng khuyến cáo tiêm chủng bảo vệ trọn đời sau đại dịch COVID-19

27/06/2022 12:00 GMT+7

Vừa qua, Hội thảo: ‘Phát triển thực hành lâm sàng chủng ngừa vắc xin cho người lớn có yếu tố nguy cơ và phụ nữ mang thai sau đại dịch COVID-19’ đã diễn ra tại Hà Nội.

Đồng hành xây dựng khuyến cáo tiêm chủng bảo vệ trọn đời sau đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hội thảo do Tổng Hội Y học Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam tổ chức

Tại hội thảo, hơn 40 đại diện từ Cục quản lý Khám chữa bệnh, Cục Y tế Dự phòng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các Hội thành viên của Tổng hội, các trường đại học y khoa, các chuyên gia đầu ngành trong khối điều trị đa chuyên khoa, khối dự phòng, khối quản lý và các nhà khoa học.

Kết thúc phiên thảo luận, các chuyên gia đều đồng thuận đề xuất một số giải pháp:

1. Tính cần thiết của việc thiết lập khuyến cáo cấp quốc gia để hướng dẫn triển khai chủng ngừa bảo vệ trọn đời, ưu tiên đối tượng người cao tuổi, người có bệnh lý nền mạn tính và phụ nữ mang thai

2. Thiết lập các chương trình đào tạo y khoa từ sớm để cập nhật thông tin liên tục cho nhân viên y tế từ dự phòng đến điều trị. Nhấn mạnh vai trò quan trọng của khối điều trị trong việc tư vấn chủng ngừa cho người lớn tuổi, người có bệnh nền và phụ nữ mang thai.

3. Truyền thông nâng cao nhận thức về bệnh học, gánh nặng của bệnh và giá trị của chủng ngừa bảo vệ trọn đời dành cho người dân.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận