Tag: đồng Euro

Châu Âu trượt về suy thoái trong năm nay

Eurozone đã suýt rơi vào suy thoái trong năm 2023 và tình hình cũng sẽ không mấy khá hơn trong năm nay.

Kinh tế châu Âu đã vượt qua suy thoái?

Giới chuyên gia đánh giá kinh tế châu Âu có thể đã vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất, song hoạt động kinh tế của khu vực này vẫn chưa hồi phục đủ để kích thích tăng trưởng.

Đồng USD trượt giá đầu năm 2023 kéo theo làn sóng bán tháo USD ở châu Á?

Tăng trưởng âm, lạm phát cao, nợ không bền vững và nền chính trị bất ổn ở Mỹ sẽ khiến các nhà đầu tư bán phá giá đồng USD.

10 năm sau khi gia nhập EU, dân Croatia bắt đầu xài đồng euro

Hơn một nửa số máy rút tiền của Croatia đã ngừng hoạt động để đổi từ tiền kuna sang tiền euro trước ngày Croatia chính thức trở thành thành viên thứ 20 của khu vực đồng euro (eurozone) và gia nhập khối Schengen.

Lạm phát kỷ lục ở khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung euro

TTO - Hôm 30-9, Cơ quan Thống kê châu Âu công bố dữ liệu mới cho thấy lạm phát của khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung euro (eurozone) đã lên mức cao kỷ lục 10% trong tháng 9, tăng thêm từ mức 9,1% của tháng 8.

Tương lai khó đoán của đồng euro

TTO - Ngày 21-7, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) họp bàn về chính sách tiền tệ của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu euro (Eurozone) tại Frankfurt (Đức) và công bố quyết định nâng lãi suất lên nửa điểm phần trăm.

Euro - USD ngang giá: Giúp giảm lạm phát ở Mỹ, khách du lịch được ‘giảm giá’ 15%

TTO - Lần đầu tiên sau gần hai thập kỷ, đồng euro và USD có tỉ giá gần tương đương. Việc hai đồng tiền giá trị bậc nhất thế giới ngang giá nhau mang lại cả tác động tích cực lẫn tiêu cực.

Đồng euro lao dốc sẽ tác động thế nào đến doanh nghiệp?

TTO - Đồng euro đã giảm xuống mức 1 euro đổi 1,0002 đôla Mỹ (USD) ngày 12-7, giảm sâu nhất trong 20 năm qua, khiến một số doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu ở thị trường tính bằng đồng tiền này bị tác động.

Kinh tế nhiều nước có dấu hiệu sáng sủa

TTO - Nhiều nền kinh tế, trong đó có Nhật Bản và khu vực châu Âu sử dụng đồng euro (Eurozone), đã có tín hiệu cải thiện tích cực. Những gói hỗ trợ của Mỹ đã có hiệu ứng cho toàn cầu.

Chứng khoán châu Âu tăng vọt khi ECB giảm lãi suất 0%

TTO - Tối 10-3 (giờ VN), Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) bất ngờ cắt giảm lãi suất cá nhân từ 0,05% xuống còn 0%, đồng thời đưa ra một loạt biện pháp khác để thúc đẩy nền kinh tế của khu vực.