09/06/2008 14:22 GMT+7

Đồng điệu những tâm hồn

NGUYỄN HUỲNH NGUYỆT QUẾ
NGUYỄN HUỲNH NGUYỆT QUẾ

TTO - Cuộc thi viết Cửa sổ tâm hồn tuy đã khép lại, nhưng âm vang của nó sẽ đọng mãi trong lòng người đọc. Từ những câu chuyện đến những con người thực đã góp thêm vào trang sách Vị thần may mắn tài sản quí giá: thông điệp về nghi lực, sự lạc quan, niềm tin và sự thanh thản tâm hồn.

Qua đó ta sẽ thấy rằng mỗi trở ngại, thử thách như là điều cần phải có, cần phải mỉm cười khi thấy mình ở một bậc cao hơn khi vượt qua được và đứng trên nghịch cảnh. Những câu chuyện giản dị, đời thường ấy sẽ là động lực khuyến khích bạn đưa tay cho người khác, cũng như mở rộng lòng với những ai cần bờ vai để chia sẻ nỗi đau.

"Điều đáng sợ trong cuộc sống của một con người là sống rỗng tuếch... Đối với tôi, điều quan trọng nhất ở con người sống như thế nào chứ không phải tồn tại trên đời".

Bill Gates

Như chúng ta đã biết, ý nghĩa cuộc sống nằm ngay trong những giá trị bình thường quanh ta. Đó là tình yêu của mẹ cha, là tình thân của bạn bè, là niềm vui và hạnh phúc khi đối mặt và vượt qua khó khăn, là ước mơ và hi vọng vào ngày mai... Thế nhưng không phải ai cũng nhận thức được điều này.

Hơn lúc nào hết, tâm hồn con người cần dược nuôi dưỡng, phát triển, nâng niu và trân trọng. Nếu không, nó sẽ bị chai sạn. Để góp phần mở "cửa sổ tâm hồn" giúp mọi người rèn luyện cảm xúc, chiêm nghiệm về cuộc sống thì các cuộc thi như thế này là vô cùng cần thiết và nên phát huy hơn nữa. Bởi những câu chuyện bình dị, đời thường ấy giúp chúng ta cảm nhận, tìm lại những giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống mà đôi khi vì "băng qua" quá nhanh, chúng ta vô tình lãng quên.

Cuộc thi viết Cửa sổ tâm hồn của báo Tuổi Trẻ Online như một cơ hội để lòng nhân ái lan tỏa khắp nơi. Nó giúp nuôi dưỡng và phát triển tâm hồn trở nên tế nhị và sâu sắc. Có thể nói những câu chuyện xuất phát từ trái tim ấy như mạch suối ngầm rót thẳng vào trái tim người đọc một cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Mặc dù tìm được sự thăng hoa trong cảm xúc là rất khó, nhưng nếu tìm được sự đồng cảm đã là đáng quí.

Biết đâu ta bắt hình ảnh của chính mình trong đó. Còn gì bằng khi ta gặp người tri kỷ như vậy. Và như thế cuộc sống của chúng ta sẽ thú vị rất nhiều.

NGUYỄN HUỲNH NGUYỆT QUẾ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất