Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Đóng điện 15 thôn bản vùng cao huyện Mường Nhé, Điện Biên

20/12/2019 16:00 GMT+7

Chiều tối 19-12, Công ty Điện lực Điện Biên đã đóng điện công trình cấp điện cho 15 điểm bản thuộc đề án 79 ổn định dân cư các xã thuộc huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Đóng điện 15 thôn bản vùng cao huyện Mường Nhé, Điện Biên - Ảnh 1.

Công nhân Điện lực Mường Nhé thao tác đóng SI trạm biến áp

Thời gian thi công các hạng mục xây dựng là 76 ngày với 6,57 km đường dây trung thế, 20,285 km đường dây hạ thế, 10 trạm biến áp với tổng công suất 501 kVA,cấp điện cho 621 hộ dân thuộc các xã: Sín Thầu, Chung Chải, Mường Nhé, Mường Toong, Pá Mỳ huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. 

Công trình kéo điện về các thôn bản huyện Mường Nhé đã hoàn thành trước tiến độ 12 ngày so với kế hoạch.

Đóng điện 15 thôn bản vùng cao huyện Mường Nhé, Điện Biên - Ảnh 2.

Bà con dân bản vui mừng kéo đến xem đóng điện.

Đây là dự án đưa điện về vùng cao, những nơi còn khóa khăn do Công ty Điện lực Điện Biên chịu trách nhiệm thực hiện. Mỗi hộ dân được hỗ trợ kéo dây về đến nhà, lắp bảng điện và một bóng đèn.

Theo lịch trình, điểm phát điện đầu tiên trong ngày là bản Hua Sin 1 và Hua Sin 2. Đối với người dân nơi đây, ước mong có điện lưới quốc gia bấy lâu nay đã trở thành hiện thực.

Đóng điện 15 thôn bản vùng cao huyện Mường Nhé, Điện Biên - Ảnh 3.

Vợ chồng anh Hạng A Tà - bản Hua Sin 2 vui mừng đón ánh điện vào nhà.

Công ty Điện lực Điện Biên đã rất nỗ lực kéo điện đến từng hộ dân, do tại đây đồng bào sinh sống không tập trung, khoảng cách của mỗi hộ dân khoảng nửa quả đồi hoặc xa hơn. 

Sơ đồ kéo điện đến các thôn bản là đường đất nhỏ qua những đỉnh đồi, sườn núi cheo leo mang đặc trưng của địa hình vùng cao.

Đóng điện 15 thôn bản vùng cao huyện Mường Nhé, Điện Biên - Ảnh 4.

Công nhân Điện lực Mường Nhé hướng dân người dân cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Anh Hạng A Tà - Bản Hua Sin 2 xúc động chia sẻ: "Cảm ơn Đảng, Nhà nước, cán bộ điện lực, bà con di cư từ năm 2008 đến nay, đã được cho tiền làm cái nhà, giờ lại có điện nữa nên rất vui mừng... Có điện rồi bây giờ phải chịu khó làm ăn để mua tivi, mua thêm đồ điện về cho con cháu dùng nữa".

QUANG ĐỈNH - QUỲNH HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận