Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Động đất tại Ý, 1 người chết, 7 người mất tích

22/08/2017 06:19 GMT+7

TTO - Một trận động đất 3,6 độ richter xảy ra tại đảo nghỉ mát Ischia, Ý ngày 21-8 khiến ít nhất một người thiệt mạng và 7 người khác mất tích trong mùa du lịch cao điểm.

Một trận động đất xả ra tại đảo Ischia của Ý khiến một người chết và 7 người mất tích - Ảnh: AFP
Một trận động đất xảy ra tại đảo Ischia của Ý khiến một người chết và 7 người mất tích - Ảnh: AFP

Phương tiện truyền thông Ý cho biết các mảnh vỡ rơi xuống từ một nhà thờ ở Casamicciola tại phía bắc hòn đảo đã khiến một người phụ nữ thiệt mạng.

Bảy người khác cũng mất tích và 25 người bị thương nhẹ sau khi một tòa nhà trong khu vực động đất sụp đổ.

AFP cho biết trận động đất xảy ra lúc 20g57 ngày 21-8 (2g57 sáng 22-8 theo giờ Việt Nam) và chỉ xảy ra trước lễ kỷ niệm đầu tiên của trận động đất mạnh 6 độ richter làm gần 300 người thiệt mạng tại trung Amatrice của Ý.

Lính cứu hỏa cho biết nhiều tòa nhà trong khu vực bị hư hại nghiêm trọng hoặc sụp đổ. Bệnh viện duy nhất trên đảo Ischia cũng bị ảnh hưởng và buộc phải sơ tán một phần.

Ischia thường xuyên là một nạn nhân của động đất. Tháng 7-1883 một trận động đất 5,8 độ richter đã giết chết hơn 2.000 người trong khu vực.

Phần lớn nước Ý và những vùng nước lân cận của nước này phải chịu các hoạt động địa chấn với nguy cơ cao nhất tập trung dọc theo sườn núi chính của các dãy núi ở nước này.

Ngoài ra Ý còn nằm trên hai mảng kiến tạo châu Phi và Âu - Á khiến cho nước này dễ bị động đất khi các hoạt động địa chấn xảy ra lúc các mảng này di chuyển.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận