Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Đông đảo nhà thuốc của Pharmacity tham gia chương trình chăm sóc F0 của TP.HCM

21/12/2021 14:00 GMT+7

Mới đây, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã kêu gọi các nhà thuốc cùng chung tay tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Đông đảo nhà thuốc của Pharmacity tham gia chương trình chăm sóc F0 của TP.HCM - Ảnh 1.

Chuỗi bán lẻ dược phẩm hàng đầu thị trường hàng đầu đầu về số lượng nhà thuốc tham gia chương trình chăm sóc F0 của TP.HCM

Với 3 hoạt động cụ thể gồm: cung ứng đầy đủ và đúng theo quy định các vật dụng và thuốc cần thiết cho công tác chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người mắc COVID-19; truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0; làm cầu nối giữa người F0 với các trạm y tế, trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc COVID-19 cộng đồng.

Theo đó, hiện đã có 590 nhà thuốc đăng ký tham gia chương trình chăm sóc F0 tại nhà. Riêng chuỗi bán lẻ dược phẩm hàng đầu thị trường là Pharmacity có 370 nhà thuốc sẽ tham gia, chiếm đến 60% trong tổng số nhà thuốc của toàn thành phố tham gia chương trình.

Đại diện Pharmacity cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Y tế, Pharmacity đã gấp rút đưa ngay 370 nhà thuốc của công ty tại địa bàn TP HCM sẵn sàng tham gia chống dịch cùng hệ thống y tế. Đại diện đơn vị này cam kết cung ứng đầy đủ thuốc, test nhanh COVID-19, nước súc họng, nước muối sinh lý… đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế TP HCM.

Đồng thời, các dược sĩ cũng tình nguyện làm cầu nối giữa F0 và trạm y tế, hiện nay bên cạnh việc 100% nhà thuốc tại TP.HCM tham gia chương trình chăm sóc F0, dự kiến sắp tới tất cả các nhà thuốc mở mới trên địa bàn cũng sẽ tham gia vào danh sách này, nhằm đồng hành cùng tuyến đầu và thành phố đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đông đảo nhà thuốc của Pharmacity tham gia chương trình chăm sóc F0 của TP.HCM - Ảnh 2.

100% nhà thuốc tham gia chương trình hỗ trợ bệnh nhân F0, đảm bảo luôn cung cấp đủ thuốc và các vật dụng y tế cần thiết.

Đại diện Pharmacity còn nhấn mạnh, các vật dụng y tế và thuốc được đảm bảo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; với trường hợp người nghi nhiễm Covid-19, nhân viên sẽ chủ động tiếp nhận để tư vấn cho bệnh nhân, hỗ trợ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đồng thời thông tin với trạm y tế gần nơi F0 cư ngụ để kịp thời chăm sóc.

Bên cạnh đó, nhà thuốc cũng sẽ cập nhật, tập huấn chuyên môn liên tục cho đội ngũ dược sĩ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được tốt nhất.

Được biết, Pharmacity là chuỗi nhà thuốc bán lẻ lớn hàng đầu Việt Nam được thành lập vào năm 2011, hiện vận hành gần 700 cửa hàng tại 18 tỉnh thành, cùng website https://pharmacity.vn và ứng dụng Pharmacity, với ba trung tâm phân phối tập trung và mạng lưới hậu cần tích hợp hoàn chỉnh với hơn 4.000 nhân viên, trong đó hơn 70% là dược sĩ.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận