Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Đón tết cùng VTV 2021: Alushka Linh đi theo bóng mặt trời

03/02/2021 09:35 GMT+7

TTO - Alushka Linh - cô giáo người Nam Phi ở TP.HCM - đã trở thành một trong hai người (cùng MC Trương Anh Ngọc) dẫn hiện trường cho chương trình Đón tết cùng VTV 2021, phát sóng mùng 1 tết có tên gọi Đi theo bóng mặt trời.

Đón tết cùng VTV 2021: Alushka Linh đi theo bóng mặt trời - Ảnh 1.

Alushka Linh song ca cùng ca sĩ Hồ Trung Dũng bài Tết miền Tây - Ảnh: VTV

Sử dụng tên bài hát của Đen Vâu làm tên chương trình, êkip sản xuất mong muốn thổi đến làn gió tích cực thông qua hành trình trải nghiệm nhiều tiếng cười, những sự mới mẻ.

Tổng đạo diễn Lê Mỹ Cường chia sẻ: "Dù cho bạn đã có một đêm vô cùng tăm tối thì cũng sẽ sớm kết thúc thôi.

Mặt trời sẽ lại xuất hiện thêm một lần nữa vào buổi sáng của hôm sau cùng cái nắng mới ấm áp của niềm tin, hi vọng. Sau khi chúng ta đã có một năm với nhiều điều không như mong muốn thì chúng tôi thực sự hi vọng mọi người sẽ đón nhận và cảm thấy được "sưởi ấm" bởi nguồn năng lượng, cảm xúc mà chương trình mang tới".

Lý giải cho việc chọn Alushka là một trong hai MC trải nghiệm, Mỹ Cường bảo Alushka có thời gian sống ở Việt Nam đủ dài nhưng cũng chưa quá lâu, để vừa có vốn hiểu biết về Việt Nam vừa háo hức tìm hiểu nhiều điều.

Alushka đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2013 khi cô 19 tuổi - một quyết định ngẫu nhiên sau khi chia tay bạn trai. Từ đó, cô gắn bó với Việt Nam.

Ban đầu cô sống và làm nghề lặn biển ở Nha Trang, sau này trở thành giáo viên dạy tiếng Anh... Alushka bộc bạch: "Tôi thực sự thích gặp tất cả các nhân vật trong chương trình. Thật thú vị, họ đã dạy tôi những cách khác nhau để trải nghiệm thế giới và hạnh phúc".

Trong hành trình đón tết cùng VTV, Alushka cũng như khán giả được hòa mình cùng lễ hội hoa sở và bóng đá nữ ở Bình Liêu (Quảng Ninh), lễ hội trâu rơm bò rạ ở Vĩnh Phúc, đón ánh sáng mặt trời ở Việt Nam đó là mũi Đại Lãnh - Phú Yên, tìm hiểu về nghề làm muối trên cánh đồng muối Ninh Thuận, xem Đen Vâu quay MV cùng người dân bản địa tại Tây Nguyên, gặp gỡ hoa hậu H’Hen Niê trên chuyến tàu 5 sao từ ga Đà Nẵng đến ga Diêu Trì (Quy Nhơn)...

"Tôi biết ơn mình đã có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa Việt Nam theo một cách riêng. Điều tôi cảm nhận rõ nhất là ý thức đoàn kết của người Việt Nam" - Alushka chia sẻ.

Phim truyền hình tết Phim truyền hình tết 'bao vui'

TTO - Dù bị ảnh hưởng không ít bởi dịch COVID-19, các nhà đài vẫn sản xuất phim tết nhằm phục vụ nhu cầu của khán giả. 5 bộ phim tết sắp lên sóng có thể loại, đề tài khá đa dạng.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận