Tag: đơn kiện

Gửi đơn kiện nhưng tòa án này cứ đẩy qua tòa án kia, tôi phải làm sao?

Sau khi nhận đơn kiện của tôi, TAND ở TP.HCM lại chuyển về TAND ở Bình Dương. Sau đó TAND ở Bình Dương lại trả ngược hồ sơ về TAND ở TP.HCM.

Google bị trang so sánh giá kiện, đòi bồi thường 2,4 tỉ USD

TTO - Trang web so sánh giá PriceRunner của Thụy Điển cho biết họ đang kiện Google đòi bồi thường 2,1 tỉ euro (tương đương 2,4 tỉ USD). Đây là công ty mới nhất có hành động pháp lý cáo buộc Google thao túng kết quả tìm kiếm.

Hàng trăm công nhân Ấn Độ tại Mỹ bị bắt làm việc với lương rẻ mạt

TTO - Hơn 200 công nhân xây dựng từ Ấn Độ được tuyển dụng để xây đền thờ đạo Hindu ở bang New Jersey, Mỹ, để rồi họ phải làm việc nhiều giờ với mức lương bèo bọt.

Bác sĩ và 6 cư dân Mỹ kiện... WHO chống dịch COVID-19 chậm trễ, không hiệu quả

TTO - Một bác sĩ người Mỹ và 6 người khác đã đồng loạt ký vào đơn kiện Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cáo buộc WHO sơ suất nghiêm trọng trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19.

Để hiểu về vụ kiện 'chưa từng có tiền lệ' của bang Texas

TTO - Tòa án tối cao Mỹ có 9 thẩm phán thì hết 6 người có tư tưởng bảo thủ thân đảng Cộng hòa. Điều này làm nhiều người hi vọng vụ kiện của bang Texas sẽ được thụ lý và phân xử với kết quả có lợi cho ông Trump.

Luật sư Sidney Powell nộp đơn kiện ở Michigan, Georgia cáo buộc gian lận bầu cử

TTO - Luật sư Sidney Powell, người gần đây mới rời khỏi nhóm pháp lý của ông Trump, đã đệ đơn kiện ở cả 2 bang chiến địa Michigan và Georgia với cáo buộc gian lận bầu cử.

Vui buồn vụ kiện ở làng quê: Cần cơ chế để áp dụng tập quán khi xét xử

TTO - Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định khi các bên không có thỏa thuận và pháp luật không có quy định, tòa án được áp dụng tập quán để giải quyết vụ việc dân sự. Chỉ cần tập quán đó không trái với các nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự

'Bản án lịch sử' và hàng ngàn đơn kiện chờ Monsanto

TTO - Tập đoàn nông nghiệp Monsanto bị buộc có trách nhiệm và phải bồi thường 289 triệu USD trong vụ kiện liên quan đến thuốc diệt cỏ gốc glyphosate.

​Ông Trump có thể nhận tiền của nước ngoài

TTO - Bộ tư pháp Mỹ khẳng định tổng thống Donald Trump có thể nhận tiền từ chính phủ hoặc công ty nước ngoài mà không cần sự đồng ý trước của Quốc hội.

Kiện bạn gái cũ đòi "tình phí"

TTO - Trong đơn kiện, chàng thanh niên liệt kê tỉ mỉ những khoản chi trong thời gian hẹn hò, từ tiền mua hoa tặng bạn gái, tiền đi nhà hàng, cà phê... và đòi cô gái trả lại hết.