Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Đón khách đặt xe trên app, tài xế Gojek bị đánh bằng củi tạ ở ngã tư An Sương

03/01/2021 17:44 GMT+7

TTO - Công an phường Trung Mỹ Tây (quận 12, TP.HCM) đã tiếp nhận trình báo từ một tài xế xe ôm công nghệ bị hành hung khi đón khách đặt xe qua ứng dụng Gojek gần khu vực cầu vượt An Sương.

Đón khách đặt xe trên app, tài xế Gojek bị đánh bằng củi tạ ở ngã tư An Sương - Ảnh 1.

Tài xế Gojek bị người đàn ông áo trắng cầm khúc gỗ ném vào đầu - Ảnh cắt từ clip.

Phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, anh Đỗ Viết Tài (30 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) - tài xế xe ôm công nghệ - cho biết lúc 17h20 ngày 2-1, anh nhận được một cuốc xe khách đặt trên ứng dụng Gojek, người khách này xác nhận điểm đón tại trước số 2398, quốc lộ 1.

Đón khách đặt xe trên app, tài xế Gojek bị đánh bằng củi tạ ở ngã tư An Sương - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra sự việc gần chân cầu vượt An Sương - Ảnh: Đ.T.

Theo video clip từ camera hành trình gắn trên người anh Tài, khi anh đến vị trí khách đứng, một người đàn ông trung niên đứng gần đó đuổi anh đi chỗ khác, không cho đón khách.

Anh Tài cố gắng giải thích với người này rằng anh chỉ đón khách đặt xe qua ứng dụng, không có ý định tranh giành khách, đồng thời đề nghị người khách nhanh chóng lên xe. Tuy nhiên người đàn ông trung niên kia vẫn nhất quyết ngăn cản.

Sau khi người khách cầm nón bảo hiểm, chưa kịp leo lên xe anh Tài thì một người đàn ông khác chạy xe máy tới nói: "Tao kêu mày đi chỗ khác".

Bất ngờ người này chạy vào một tiệm sửa xe gắn máy gần đó cầm một chìa khóa dài bằng sắt đuổi đánh anh Tài. Anh Tài chạy một đoạn thì dừng lại định lấy lại nón bảo hiểm đã đưa cho người khách thì bị người đàn ông trên cầm một khúc gỗ to chọi thẳng vào đầu.

Đón khách đặt xe trên app, tài xế bị hành hung

"Cũng may tôi đội nón bảo hiểm nên không bị trúng vào ót, nhưng do quá hoảng loạn vì cách hành xử côn đồ của 2 người đàn ông trên nên tôi chạy thẳng đến công an phường Trung Mỹ Tây để trình báo sự việc. Tôi khẳng định chưa từng xảy ra mẫu thuẫn hay xích mích trong việc tranh giành khách với những người này" anh Tài kể.

Ngày 3-1, người nữ hành khách trên xác nhận sự việc, chị kể: "Lúc tôi đứng đợi xe Gojek thì người đàn ông mặc áo xanh đến mời tôi đi xe ôm, dù tôi nói lỡ đặt xe rồi nhưng người này khẳng định, có đặt xe cũng không đi được".

Theo một số tài xế thường xuyên chạy xe ôm công nghệ tại khu vực ngã tư An Sương, việc bị một số người chạy xe ôm truyền thống ngăn cản, không cho đón khách xảy ra "như cơm bữa".

Vụ nổ súng hoa cải ở Thái Bình vì mâu thuẫn tranh giành khách? Vụ nổ súng hoa cải ở Thái Bình vì mâu thuẫn tranh giành khách?

TTO - Ngày 24-11, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình khẳng định vụ nổ súng hoa cải làm một người trọng thương đêm 23-11 là mâu thuẫn trong quá trình tranh giành khách trước đó, không liên quan đến băng ổ nhóm "xã hội đen" như một thông tin trước đó.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận