Tag: đơn giản hóa

Thanh toán không tiền mặt - Giải pháp ‘thuận mua, vừa bán’ cho doanh nghiệp

Ngày nay, giải pháp thanh toán không tiền mặt đã trở thành xu thế tất yếu, có mặt từ gánh hàng rong đến các cửa hiệu, doanh nghiệp. Bởi đây là chìa khóa giúp tăng doanh thu và nâng cao cảm nhận của khách hàng.

Sửa Luật dầu khí: Đừng ‘bỏ rơi’ các dự án đã đầu tư?!

Không chỉ tạo cơ chế, chính sách để thúc đẩy hoạt động đầu tư trong lĩnh vực dầu khí mà ngay cả với những dự án đã và đang triển khai, vẫn cần tiếp tục được nghiên cứu, quy định cụ thể trong Luật dầu khí (sửa đổi).

Gói hỗ trợ thuê nhà 'hết hạn', nhiều tỉnh vẫn chưa xong

TTO - Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đã kết thúc từ tháng 8 nhưng nhiều tỉnh chưa hoàn thành chi tiền cho người lao động, cá biệt có nơi giải ngân dưới 70%. Vì sao?

Israel đơn giản hóa thủ tục hải quan để giảm giá hàng nhập khẩu

Vụ Ngân sách, Bộ Tài chính Israel thông báo sẽ điều chỉnh quy định hải quan đối với 430 mặt hàng nhập khẩu, nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh và kéo giảm giá bán hàng hóa trong nước.

Thanh niên sống 'du mục', mỗi ngày chọn 1 nhà để ngủ

Mỗi ngày chọn 1 nhà để tá túc, anh chàng người Nhật số hưởng này thậm chí còn kiếm được vợ trong quá trình 'ngủ lang' của mình.

Tốc độ "đẻ" mới giấy phép con nhanh hơn dẹp bỏ

TT - Ngày 25-12, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với một số bộ ngành về công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực quản lý của Bộ Tư pháp.

Mời GS Ngô Bảo Châu tham gia đơn giản hóa giấy tờ

TT - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết như trên tại cuộc họp ban chỉ đạo thực hiện “Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020”, diễn ra ngày 6-9.