Đón đọc Tuổi Trẻ số đặc biệt 30-4 (1975-2021)

26/04/2021 09:29 GMT+7

TTO - Số báo Tuổi Trẻ đặc biệt kỷ niệm 46 năm ngày hòa bình, thống nhất đất nước 30-4-1975 với thông điệp ý nghĩa về "tam hòa" : hòa hợp dân tộc, hòa bình đất nước và hòa hiếu thế giới. Báo phát hành ngày 29-4.

Đón đọc Tuổi Trẻ số đặc biệt 30-4 (1975-2021) - Ảnh 1.

30-4 của tôi. Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang) nhớ lại phút hội ngộ 30-4-1975 sau 28 năm dài mong ngóng để được đoàn tụ với gia đình giữa lòng đô thành Sài Gòn.

Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Marie Damour tiết lộ với Tuổi Trẻ nhiều câu chuyện thú vị về tiến triển giao thương Mỹ - Việt, về việc Mỹ - Việt cùng kiến tạo hòa bình thời gian qua và những kỳ vọng trong thập niên tới trong quan hệ hai nước.

Những người lính - y bác sĩ Việt Nam tường thuật công việc gieo hòa bình ở Nam Sudan. Sau 46 năm hòa bình, Việt Nam bây giờ đã đóng vai trò mới khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc ở Nam Sudan.

Vì sao rapper Hà Lê hát Huế - Sài Gòn - Hà Nội của Trịnh Công Sơn? Hà Lê chia sẻ "tất tần tật" với Tuổi Trẻ về con đường của một công tử du học toán kinh tế bất ngờ rẽ sang âm nhạc, từ hát rap trẻ trung, chuyển sang hát nhạc Trịnh và sắp tới là hát nhạc cách mạng!

Sinh năm 1975. Ca sĩ Mỹ Linh, đạo diễn Đức Thịnh, nhà văn Trương Gia Hòa, Võ Diệu Thanh cùng những người sinh năm 1975 - năm hòa bình - kể lại những ký ức khó phai về những năm tháng đã trải qua và những khát vọng của lớp trẻ thời hậu chiến.

Câu chuyện của TP.HCM tương lai ở Thủ Đức. Các chuyên gia, nhà quản lý cùng người dân Thủ Đức tham gia bàn tròn tìm lời giải cho cực tăng trưởng mới của TP.HCM: thành phố Thủ Đức, thành phố trong thành phố đầu tiên của Việt Nam.

Chuyện kể của 3 tác giả đoạt giải cao nhất cuộc thi "Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình". Những chia sẻ của các tác giả tham gia cuộc thi ý nghĩa này, cùng với nhận xét của ban giám khảo và những người ủng hộ sẽ tiếp tục lan tỏa tình yêu với thành phố phương Nam cởi mở, chân tình...

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm nhân dịp 30-4 và 1-5 TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm nhân dịp 30-4 và 1-5

TTO - TP.HCM sẽ tổ chức 4 điểm bắn pháo hoa tại đầu đường hầm sông Sài Gòn, tòa nhà Landmark 81, công viên văn hóa Đầm Sen, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ dịp 30-4 và 1-5.

TUỔI TRẺ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận