15/01/2024 19:06 GMT+7

Đôi vợ chồng hờ mua bán con lãnh 23 năm tù về tội mua bán người

Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Thạch Thị Kim Nhung 10 năm tù và Nguyễn Vũ Hoàng Tuấn 13 năm tù cùng về tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Bị cáo Nhung và Tuấn tại phiên tòa xét xử - Ảnh: HỒ GIANG

Bị cáo Nhung và Tuấn tại phiên tòa xét xử - Ảnh: HỒ GIANG

Ngày 15-1, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Thạch Thị Kim Nhung (22 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Trà Vinh) 10 năm tù và Nguyễn Vũ Hoàng Tuấn (19 tuổi, ngụ huyện Phú Giáo, Bình Dương) 13 năm tù cùng về tội "mua bán người dưới 16 tuổi".

Riêng Nguyễn Hữu Dương (22 tuổi, ngụ huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đang bị một căn bệnh dẫn đến "mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi", cần phải áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh. 

Bán con lấy 18 triệu đồng, cặp vợ chồng hờ lãnh 23 năm tù về tội mua bán người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự đối với Dương, ra quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh, khi Dương khỏi bệnh, đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi thì sẽ phục hồi điều tra, xử lý.

Trước đó, khoảng tháng 11-2022, do cần tiền trang trải cuộc sống và lo cho các con nhỏ, Nhung và Tuấn (sống chung như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn) bàn bạc thống nhất liên lạc các gia đình hiếm muộn con có điều kiện kinh tế, có nhu cầu nhận nuôi trẻ để "chuyển giao" đứa con gái thứ 4 của hai bị cáo là bé N. (2 tuổi) để nhận lại một khoản tiền.

Sau đó, cả hai tham gia một nhóm trên mạng xã hội, đăng thông tin và tương tác trực tuyến với Nguyễn Hữu Dương ở tỉnh Hà Tĩnh.

Quá trình trao đổi, thỏa thuận Nhung và Tuấn không tìm hiểu về hoàn cảnh, điều kiện kinh tế và thông tin cụ thể của người sẽ nhận bé N. như thế nào mà tiến hành giao dịch.

Khoảng 15h10 ngày 4-12-2022, tại khu vực phường 8, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Nhung và Tuấn giao bé N. cho Dương và nhận số tiền 18 triệu đồng.

Ngay khi tiếp nhận tin báo của người dân, Công an tỉnh Trà Vinh đã khẩn trương vào cuộc điều tra, phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre bắt giữ Dương. Đồng thời mời Nhung và Tuấn lên cơ quan công an làm việc. Tại cơ quan công an, cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Bắt quản lý quán karaoke mua bán ngườiBắt quản lý quán karaoke mua bán người

Ngày 12-1, Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết vừa tạm giữ hình sự hai người đàn ông để điều tra về hành vi mua bán người, nạn nhân là các thiếu nữ bị ép làm tiếp viên karaoke.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên