26/06/2014 15:45 GMT+7

Đội tuyển VN tập buổi đầu tiên dưới thời tân HLV Miura

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Hôm 26-6, đội tuyển bóng đá VN đã tập buổi đầu tiên trên sân Gò Đậu (Bình Dương) nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Myanmar vào 19g tối 2-7 tới cũng diễn ra tại đây.

Mở đầu buổi tập, HLV Toshiya Miura (Nhật Bản) đã rất tâm lý khi hỏi các cầu thủ: “Hôm qua có những ai đã thức khuya xem các trận đấu ở World Cup 2014 thì giơ tay?”. Thấy chỉ mỗi tiền đạo Anh Đức giơ tay, HLV Miura đã hỏi tiếp là còn ai xem nữa không.

Đáp lại lời HLV Miura, các cầu thủ khác chỉ cười cười bảo mình xem lại trận đấu vào buổi sáng mà thôi. HLV Miura liền nói: “Các bạn là cầu thủ chuyên nghiệp thì biết mình phải làm gì để có thể bảo đảm sức khỏe tốt nhất cho việc tập luyện và thi đấu trong mùa World Cup. Tôi hỏi thế vì nếu những ai thức khuya xem các trận đấu ở World Cup 2014 thì chắc chắn sẽ không thể theo nổi buổi tập vào sáng nay (26-6) do tôi sẽ cho các bạn tập nặng ngay buổi đầu tiên”.   

Và quả thật các cầu thủ đã không khỏi thở dốc trong các bài tập mà HLV Miura đưa ra trong buổi tập kéo dài suốt một tiếng rưỡi đồng hồ và dưới cái nắng gay gắt do thời gian tập trễ (9g30 mới bắt đầu tập). Do bài tập chia hai đội hình thi đấu ở hai phần sân cần bốn thủ môn nên HLV Miura đã mượn CLB B.Bình Dương thủ môn trẻ Hồ Tiến Duy lên tập chung với đội tuyển VN.

Tiền đạo Anh Đức và tiền vệ Văn Quyến bị chấn thương nhẹ ở V-League Eximbank 2014 nên không tham gia buổi tập đầu tiên này. Sau đó, đến lượt hậu vệ mới lần đầu tiên lên tuyển là Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) cũng nghỉ nửa chừng do bị lật cổ chân trong buổi tập. Dù mệt, nhưng các cầu thủ đều rất hưng phấn và nỗ lực “nuốt” hết các bài tập. 

Kết thúc buổi tập, tiền đạo Công Vinh được một phóng viên Nhật Bản mời phỏng vấn ngắn để nói về buổi tập đầu tiên cũng như về tân HLV Miura. Công Vinh chia sẻ: “Tôi và các đồng đội rất nỗ lực trên sân tập để có thể thực hiện tốt yêu cầu mà HLV đưa ra. HLV Miura từng có kinh nghiệm huấn luyện ở giải hạng Nhất Nhật Bản (J-League 1) nên tôi nghĩ điều đó sẽ giúp ông ấy đưa đội tuyển VN thi đấu thành công trong thời gian tới”.

Về phần mình, HLV Miura nói: “Do V-League và Giải hạng Nhất quốc gia 2014 đang diễn ra nên tôi không lo về vấn đề phong độ cũng như thể lực của các tuyển thủ trong đợt tập trung này. Điều tôi cần làm hiện giờ là truyền tải ý tưởng chiến thuật cho các cầu thủ qua các buổi tập nhằm tìm ra đội hình tốt nhất cho trận giao hữu sắp tới với Myanmar”.

Giá vé xem trận giao hữu giữa đội tuyển VN và Myanmar khá mềm với hai mệnh giá 50 ngàn và 70 ngàn đồng. Vé sẽ chính thức được bán ra phục vụ người hâm mộ kể từ 8g30 sáng 28-6 tại các quầy vé bên phía khán đài A sân Gò Đậu.

Các cầu thủ VN rất vui vẻ và thoải mái trong buổi tập đầu tiên. Ảnh: N.K
HLV Toshiya Miura nói chuyện với các cầu thủ tại buổi tập. Ảnh: N.K
Tiền đạo Công Vinh trả lời phỏng vấn phóng viên Nhật Bản. Ảnh: N.K
HLV Toshiya Miura trong buổi tập đầu tiên với các cầu thủ VN. Ảnh: N.K
Các cầu thủ VN hăng hái trong buổi tập. Ảnh: N.K

[box]

Myanmar gút danh sách sang VN

Hôm 26-6, HLV trưởng Radojko Avramovic cũng đã chính thức chốt lại danh sách 20 cầu thủ Myanmar sẽ sang thi đấu giao hữu với đội tuyển VN. Do vẫn đang trong giai đoạn trẻ hoá lực lượng nên đội tuyển Myanmar sang VN quy tụ rất nhiều gương mặt trẻ, dù vẫn còn đó những cầu thủ giàu kinh nghiệm chinh chiến ở SEA Games và AFF Suzuki Cup như Thiha Si Thu, Kyaw Ko Ko, Aung Moe, Yan Aung Kyaw, Aung Zaw, Thet Naing, Soe Kyaw Kyaw, Aung Hein Kyaw…

Dự kiến, thầy trò HLV Radojko Avramovic sẽ có mặt tại Bình Dương vào ngày 30-6 và có hai buổi tập trước khi đá với đội tuyển VN.

[/box]

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên