25/02/2022 05:51 GMT+7

Đội tuyển U23 Việt Nam có thể đón thêm “viện binh” để đấu với U23 Thái Lan

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) cho phép đội tuyển U23 Việt Nam bổ sung thêm lực lượng để tham dự trận chung kết với U23 Thái Lan vào ngày 26-2.

Đội tuyển U23 Việt Nam có thể đón thêm “viện binh” để đấu với U23 Thái Lan - Ảnh 1.

Nếu được AFF đồng ý, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được bổ sung thêm lực lượng để đấu với U23 Thái Lan - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tối 24-2, đội tuyển U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Timor Leste 5-3 trên chấm luân lưu 11m để vào chơi trận chung kết với đội tuyển U23 Thái Lan tại Giải vô địch U23 Đông Nam Á.

Điều đáng nói, trong trận đấu với Timor Leste, đội tuyển U23 Việt Nam chỉ có 13 cầu thủ. Các cầu thủ còn lại đều dương tính với COVID-19. Quá khó khăn về lực lượng, trong trận đấu, thủ môn Trần Liêm Điều đã phải vào sân đá ở vị trí tiền đạo sau khi Trung Thành bị đau phải rời sân.

Hôm nay 25-2, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được xét nghiệm COVID-19 để chuẩn bị cho trận chung kết với U23 Thái Lan vào ngày 26-2. Trường hợp U23 Việt Nam chỉ có 13 cầu thủ đủ điều kiện sức khỏe để thi đấu sẽ là thiệt thòi, ảnh hưởng rất lớn đến phong độ của đội tuyển. 

Mặt khác, do là trận chung kết của Giải vô địch U23 Đông Nam Á nên việc đội U23 Việt Nam bị thiếu quân, tổn thất lực lượng nghiêm trọng cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của trận đấu và giải đấu.

Trước vấn đề này, đêm 24-2, ông Trần Quốc Tuấn - quyền chủ tịch VFF - đã điện thoại cho ông Winston Lee - tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) - đang điều hành giải tại Campuchia. 

Ông Trần Quốc Tuấn đề xuất AFF xem xét cho phép đội tuyển U23 Việt Nam được bổ sung thêm lực lượng để chuẩn bị cho trận chung kết với U23 Thái Lan. AFF đã tiếp nhận đề xuất của VFF và cho biết sẽ xem xét, trả lời trong hôm nay 25-2.

Ngay trong đêm 24-2, VFF cũng đã tiến hành chuẩn bị lực lượng cầu thủ từ Việt Nam. Trong trường hợp AFF đồng ý, nhóm cầu thủ từ Việt Nam sẽ ngay lập tức lên đường sang Campuchia chi viện cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Trước đó, VFF đã hai lần cử cầu thủ bổ sung cho đội U23 Việt Nam tại Campuchia với tổng số 10 cầu thủ. Các cầu thủ đã phải tách ra di chuyển cả bằng máy bay, đường bộ để đến Campuchia tham dự giải đấu, góp phần đưa đội U23 Việt Nam vào đến trận chung kết.

Thăm dò ý kiến

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp lại U23 Thái Lan lúc 19h30 ngày 26-2, tại Phnom Penh, Campuchia trong trận chung kết giải U23 Đông Nam Á. Theo bạn tuyển Việt Nam sẽ:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ngợi khen chiến thắng quật cường của đội tuyển U23 Việt Nam Thủ tướng Phạm Minh Chính ngợi khen chiến thắng quật cường của đội tuyển U23 Việt Nam

TTO - Đêm 24-2, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chúc mừng, ngợi khen tinh thần thi đấu quật cường và chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước đội tuyển U23 Timor Leste.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên