25/06/2024 01:47 GMT+7

Đội tuyển Thụy Sĩ bị mất trộm tại khách sạn

Đội tuyển Thụy Sĩ đã bị mất cắp những chiếc laptop chứa dữ liệu phân tích đối thủ tại Euro 2024.

Phòng làm việc thuộc khách sạn Maritim của đội phân tích dữ liệu Thụy Sĩ tại Euro 2024  - Ảnh: INSTAGRAM

Phòng làm việc thuộc khách sạn Maritim của đội phân tích dữ liệu Thụy Sĩ tại Euro 2024 - Ảnh: INSTAGRAM

Tại Euro 2024, tuyển Thụy Sĩ mang theo một đội ngũ phân tích dữ liệu để ứng phó với từng đối thủ.

Họ thực hiện mổ băng nhiều đoạn video để kiểm tra kỹ lưỡng từng tình huống của các đội bóng tại giải đấu. Theo tờ Bild của Đức, nhờ những phân tích này mà Thụy Sĩ đã có trận đấu rất hay trước chủ nhà Đức hôm 24-6. 

Tổ phân tích này làm việc tại khách sạn Maritim gần sân bay Dusseldorf. Phòng họp của họ có nhiều laptop và các màn hình lớn. Tuy nhiên, vào cuối tuần qua, những chiếc laptop chứa dữ liệu phân tích của đội tuyển Thụy Sĩ đã bị đánh cắp.

Ông Adrian Arnold, đại diện Liên đoàn Bóng đá Thụy Sĩ, cho biết: “Tôi xác nhận có 3 chiếc laptop của đội ngũ phân tích đã bị đánh cắp khỏi khách sạn. Cảnh sát đã vào cuộc”. Điều này dấy lên những lo ngại về việc rò rỉ dữ liệu phân tích của tuyển Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, ông Arnold tuyên bố rằng: “Những dữ liệu đó không phải chính xác những thứ chúng tôi cần để phân tích các trận đấu tại Euro 2024. Vậy nên nếu đây là một cuộc tấn công dữ liệu nhằm vào tuyển Thụy Sĩ, họ đã nhầm đội rồi!”.

Hiện tại, đại diện tuyển Thụy Sĩ đang tích cực phối hợp với phía cảnh sát để điều tra sự việc. Camera an ninh đã phát hiện ra nghi phạm, nhưng cần thêm thời gian để xác minh.

Vụ việc này là lời cảnh tỉnh cho vấn đề bảo mật thông tin của các đội tuyển. Đồng thời, nó cũng chứng minh tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu nhằm cải thiện hiệu quả thi đấu tại Euro 2024. Tuyển Thụy Sĩ sẽ có trận đấu tại vòng 16 đội vào ngày 29-6.

Mời bạn đọc theo dõi những thông tin nóng nhất: lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng Euro 2024 của Tuổi Trẻ Online tại đây.

Tuyển Đức nhất bảng A, Thụy Sĩ nhì, còn Hungary phải chờ vé đi tiếpTuyển Đức nhất bảng A, Thụy Sĩ nhì, còn Hungary phải chờ vé đi tiếp

Lượt trận cuối cùng bảng A Euro 2024 khép lại với kết quả tuyển Đức hòa Thụy Sĩ 1-1, còn Hungary đánh bại Scotland 1-0.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên