Đội tuyển nữ Việt Nam hứng khởi trong ngày đầu tập luyện

18/07/2021 13:38 GMT+7

TTO - Sáng 18-7, đội tuyển nữ Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại Giải bóng đá nữ châu Á 2022. Mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung là vượt qua vòng loại.

Đội tuyển nữ Việt Nam hứng khởi trong ngày đầu tập luyện - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam phấn khích sau 2 tháng không được tập luyện, thi đấu vì COVID-19 - Ảnh: VFF

Để chuẩn bị cho vòng loại Giải bóng đá nữ châu Á 2022, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã triệu tập 34 cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung.

Đội tuyển Việt Nam hội quân từ ngày 17-7, trong ngày đầu toàn đội đã được xét nghiệm COVID-19. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, sáng 18-7 cả đội đã bước vào buổi tập đầu tiên. Riêng các cầu thủ và trợ lý HLV đến từ TP.HCM vẫn đang tiếp tục phải cách ly y tế sau khi ra Hà Nội. Ngày 23-7, sau khi hoàn thành thời gian cách ly, các thành viên này sẽ có mặt tại đội tuyển.

Sau gần 2 tháng không được tập luyện, thi đấu vì COVID-19, các tuyển thủ tỏ ra vô cùng phấn khởi khi được ra sân sáng 18-7. Trong ngày đầu tập luyện, đội tuyển nữ đã được làm quen và tập với HLV thể lực mới - ông Cedric Serge Christian Roger. Các cầu thủ có 15 phút đầu buổi tập trong phòng gym, sau đó là các bài tập khởi động, thể lực bên ngoài sân cỏ với HLV Cedric và các trợ lý.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ sẽ tập giai đoạn đầu tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Từ ngày 1 đến ngày 14-8, toàn đội dự kiến di chuyển đi Quảng Ninh, tập huấn ở Cẩm Phả - nơi có bãi biển để giúp các cầu thủ thay đổi không khí. Giai đoạn cuối, toàn đội về Hà Nội hoàn thiện các vấn đề chuyên môn.

Dự kiến đầu tháng 9 đội nữ Việt Nam sẽ đi tập huấn nước ngoài và có 2 trận giao hữu. Ngày 6-9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bay sang Tajikistan làm quen khí hậu và sân tập trước khi chính thức bước vào tham dự giải.

Đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng B vòng loại Giải bóng đá nữ châu Á 2022 cùng với các đội tuyển: Tajikistan, Maldives, Afghanistan. Mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung là vượt qua vòng loại để có mặt tại vòng chung kết của giải đấu.

Đội tuyển nữ Việt Nam hứng khởi trong ngày đầu tập luyện - Ảnh 2.

HLV thể lực Cedric Serge Christian Roger (áo xanh, bên phải) hướng dẫn các cầu thủ tập luyện sáng 18-7 - Ảnh: VFF

Trả lời truyền thông trong buổi tập sáng 18-7, HLV Mai Đức Chung nói: "Sự có mặt của HLV thể lực mới ở đội tuyển nữ là điều rất cần thiết, giúp tôi san sẻ gánh nặng. Giờ đã có HLV thể lực nên tôi chỉ tập trung vào các bài tập kỹ chiến thuật cho đội tuyển.

Những đối thủ tại vòng loại là Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ với đội tuyển Việt Nam. Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Tôi nghĩ các đối thủ cũng đầu tư, chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, đội tuyển Việt Nam cần có sự cố gắng nỗ lực cao, không được chủ quan. Mục tiêu của chúng tôi là có mặt ở vòng chung kết".


Triệu tập 34 cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị Giải bóng đá nữ châu Á 2022 Triệu tập 34 cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị Giải bóng đá nữ châu Á 2022

TTO - Ngày 14-7, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố danh sách 34 cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho Giải bóng đá nữ châu Á 2022.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận