Tag: đối tượng nguy cơ

Ngày 18-4, cả nước 1.522 ca mắc COVID-19 mới, cao nhất nửa năm qua

Theo thống kê của Bộ Y tế ngày 18-4 có 1.522 ca mắc COVID-19 mới, trong đó số bệnh nhân nặng là 102 ca.

35% ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin

TTO - Bộ Y tế cho biết qua đánh giá các ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong thấy có khoảng 35% số ca bệnh chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ vắc xin. Bộ Y tế đề nghị các đơn vị tăng cường rà soát, truyền thông, tiêm vắc xin cho người dân.

Không có ca mắc, Đà Nẵng xây dựng 3 phương án mở cửa các hoạt động

TTO - Sau khi TP Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới trong ngày, địa phương này sẽ chuyển từ việc xét nghiệm diện rộng sang xét nghiệm đối tượng nguy cơ. Đồng thời sớm xây dựng 3 kịch bản để mở cửa các hoạt động.

Ngày 18-8, Hà Nội chỉ có 1 ca mắc mới trong cộng đồng

TTO - Chiều nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19 mới đều ở khu cách ly. Như vậy cả ngày 18-8, Hà Nội chỉ có 1 ca phát hiện trong cộng đồng.

Hà Nội vượt 2.000 ca COVID-19 trong đợt dịch thứ 4

TTO - Trong sáng 13-8, Hà Nội ghi nhận thêm 24 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 11 ca tại cộng đồng. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27-4-2021) đến nay đã vượt con số 2.000 ca.

Thêm một nhân viên y tế ở Hà Nội mắc COVID-19

TTO - Sáng 10-8, Hà Nội ghi nhận 42 ca mắc COVID-19 mới, trong đó phần lớn là bệnh nhân phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ho sốt thứ phát, nhiều ca chưa đi cách ly tập trung.

Không chỉ dựa vào số ca mắc, Đức thay đổi tiêu chí áp dụng biện pháp hạn chế COVID-19

Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 đang có chiều hướng tăng một lần nữa, giới chức y tế Đức ngày 12/7 cho biết cần đánh giá nhiều yếu tố hơn ngoài tỉ lệ lây nhiễm.

Chương trình tư vấn thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch: Bạn có phải là đối tượng nguy cơ?

Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch là bệnh lý cấp tính, triệu chứng thường không đặc hiệu. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Báo động người nghiện bỏ điều trị tăng

TTO - Nguy cơ lây chéo giữa các người bệnh và tỉ lệ người nhiễm HIV/AIDS bỏ điều trị có xu hướng ngày càng gia tăng.

Phòng bệnh do phế cầu khuẩn

Phế cầu khuẩn là vi khuẩn gram dương gây nhiều bệnh nguy hiểm ở cả trẻ em và người lớn như viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não.