Phóng to |
| Đặc phái viên Stephen Bosworth (trái) và trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Wi Sung Lac tại Seoul ngày 7-12 - Ảnh: Reuters |
Theo Yonhap, ông Bosworth sẽ gặp gỡ Thứ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Kang Sok Ju. Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa hai nước trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama sau khi Bình Nhưỡng phát tín hiệu muốn đối thoại với Mỹ.
Trên đường đến Bình Nhưỡng, đặc phái viên Bosworth đã có chuyến dừng chân ngắn tại Seoul. Theo tờ Chosun Ilbo dẫn lời ông Bosworth, “đây không phải là chuyến dừng chân ngẫu nhiên” mà để khẳng định mối quan hệ chặt chẽ giữa Mỹ và đồng minh châu Á.
“Đến giờ rất khó dự đoán kết quả của chuyến đi” - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.Tờ Chosun Shinbo tại Nhật Bản cuối tuần qua tiết lộ Bình Nhưỡng có thể sẽ kêu gọi một hiệp định hòa bình tại cuộc gặp, theo đó chấm dứt tình trạng thù địch của phương Tây với nước này.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận