13/02/2017 11:24 GMT+7

Đội SLNA đề nghị không sử dụng trọng tài Nguyễn Trung Kiên B

S.H
S.H

TTO - Tối 12-2, ngay sau khi kết thúc trận đấu với Quảng Nam ở vòng 5 V-League 2017, lãnh đạo đội Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã gởi văn bản đề nghị không sử dụng trọng tài Nguyễn Trung Kiên B.

Sai lầm của trọng tài Nguyễn Trung Kiên B đã trở thành bước ngoặt quan trọng giúp Quảng Nam lội ngược dòng hạ SLNA 4-2 sau khi bị dẫn trước hai bàn trên sân Vinh.

Công văn do giám đốc điều hành CLB - ông Hồ Văn Chiêm- ký được gửi đến Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), ban tổ chức V-League, ban trọng tài và VPF (Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN). Công văn này đề cập đến hai tình huống mà SLNA cho rằng cầu thủ Quảng Nam đã va chạm phạm luật với cầu thủ SLNA trước khi dẫn tới bàn gỡ 1-2 của Claudicer vào phút 51.

Trọng tài Nguyễn Trung Kiên B (giữa) chắc chắn sẽ bị đình chỉ công tác từ 3 trận trở lên sau sai lầm lỗi nhận định khi điều khiển trận SLNA- Quảng Nam ở vòng 5 V-League 2017. Ảnh: ANH NGUYỄN

 

Tình huống tiếp theo là pha va chạm giữa Tiago (Quảng Nam) với thủ môn Nguyên Mạnh vào phút 72, trọng tài Nguyễn Trung Kiên B không thổi phạt dẫn tới bàn nâng tỉ số lên 3-2 cho Quảng Nam.

Trong văn bản này, lãnh đạo SLNA đề nghị BTC giải, VFF, VPF, ban trọng tài và ban kỷ luật xem xét không sử dụng trọng tài Nguyễn Trung Kiên B tại các giải bóng đá chuyên nghiệp VN, đồng thời có công văn phúc đáp cho đội SLNA.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, trưởng ban tổ chức V-League Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, CLB không được quyền gởi văn bản khiếu nại, khiếu kiện đối với trọng tài về các trường hợp lỗi nhận định, bàn thắng hợp lệ hay không, việt vị hay không, thổi phạt đền có đúng hay không. Tuy nhiên, sau khi vụ việc xảy ra thì vào trưa ngày 13-2 ban tổ chức giải đã gấp rút xem xét hình ảnh, báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và trọng tài về những tình huống nói trên để chuyển sang ban trọng tài xem xét và có ý kiến chính thức gởi về VFF, kể cả hình thức xử lý kỷ luật nội bộ".

Theo ông Nguyễn Minh Ngọc, căn cứ trên băng ghi hình của trận đấu thì trọng tài Nguyễn Trung Kiên B đã mắc sai lầm về lỗi nhận định khi cho rằng cầu thủ Tiago (Quảng Nam) không phạm lỗi với thủ môn Nguyên Mạnh (SLNA), do vậy đã không thổi phạt. 

Theo thông tin mà chúng tôi có được thì ngay sau khi kết thúc trận đấu SLNA - Quảng Nam vào tối 12-2, trọng tài Kiên B đã chủ động gọi điện thoại xin lỗi chủ tịch đội SLNA Nguyễn Hồng Thanh và toàn thể đội bóng về sai lầm ở phút 72.

S.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên