06/03/2020 16:00 GMT+7

Đội ngũ lao động nữ khẳng định vai trò tại URC Việt Nam

NGÂN PHẠM
NGÂN PHẠM

Trong năm 2019, Công ty URC Việt Nam là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam).

Đội ngũ lao động nữ khẳng định vai trò tại URC Việt Nam - Ảnh 1.

URC chú trọng phát triển bền vững trong các hoạt động dành cho nhân viên

Bên cạnh việc tiên phong sử dụng năng lượng sạch như khí CNG, năng lượng sinh khối (biomass) trong sản xuất; sử dụng bóng đèn LED tại các nhà máy, hay tái chế rác thải công nghiệp làm nguyên liệu sản xuất gạch lót vỉa hè, phân bón, URC đã có nhiều hoạt động xã hội nhằm đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của cộng đồng tại thị trường Việt Nam. 

Có thể kể đến như hoạt động thiện nguyện Trăng vàng yêu thương, Trao mầm hạnh phúc trên 14 tỉnh thành cả nước.

Những nỗ lực của URC Việt Nam cho việc phát triển bền vững đã được ghi nhận khi doanh nghiệp được trao giải thưởng CSI Awards 2019 vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2019.

Góp phần không nhỏ trong những thành công về phát triển bền vững của URC Việt Nam, đội ngũ lao động nữ của công ty đã và đang từng bước chứng minh vai trò hạt nhân của mình.

Song hành cùng phát triển bền vững

Những năm gần đây, vai trò của đội ngũ lao động nữ trong thành công của các doanh nghiệp ngày càng được công nhận và đề cao. 

Tại URC Việt Nam, những thành tựu phát triển bền vững của công ty trong nhiều năm qua có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ nhân viên nữ trong tất cả các khâu, từ quản lí đến vận hành.

Chị Mã Thị Ngọc Thanh, trưởng phòng tài chính thương mại URC Việt Nam, có những chia sẻ về công việc đồng thời bày tỏ sự tự hào khi chứng kiến hành trình phát triển bền vững những năm gần đây tại URC. 

Phụ nữ làm việc trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, đặc biệt là ngành nước giải khát và bánh kẹo phải đối mặt với những thử thách nhất định: phải luôn cố gắng nâng cao giá trị bản thân mỗi ngày để bắt kịp tốc độ phát triển của thị trường, giữ vững phong độ để hoàn thành nhiệm vụ trong mọi hoàn cảnh và môi trường làm việc dưới nhiều áp lực khác nhau.

Dù vậy, chị Thanh vẫn không ngừng lạc quan vì phụ nữ ngày nay đã phát triển và vượt ra khỏi giới hạn gia đình, đóng góp phần lớn vào lực lượng lao động chính của xã hội, đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong công ty cũng như trong xã hội.

Chị cho biết gần đây URC phát động chương trình Sustainability Initiative Award - Sáng kiến phát triển bền vững, kêu gọi các phòng ban đề xuất các phương án phát triển bền vững cho công ty và xã hội. 

Từ những dữ liệu có được trong công việc, chị cùng đồng nghiệp đã trình bày nhiều sáng kiến góp phần vào định hướng thành công của bộ phận chị đang công tác cũng như hành trình phát triển bền vững của URC Việt Nam.

Chia sẻ quan điểm của mình, chị Nguyễn Ngọc Thanh Thảo, phó bộ phận truyền thông và đối ngoại URC Việt Nam, cho rằng phụ nữ sẽ là nhân tố then chốt trong quá trình phát triển bền vững của doanh nghiệp. 

Theo chị, phụ nữ thường có lòng đồng cảm sâu sắc và nhận thức rõ rệt về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, về trách nhiệm đối với xã hội của mỗi doanh nghiệp. Họ cũng là những đại sứ sẵn sàng chia sẻ, lan tỏa nguồn cảm hứng, truyền tải thông điệp tốt đẹp về phát triển bền vững đến những người xung quanh.

Nỗ lực không ngừng, thúc đẩy thành công

Với nỗ lực không ngừng của toàn thể nhân viên, Công ty URC Việt Nam đã nhận được hàng loạt chứng nhận về an toàn và chất lượng trong năm vừa qua. 

Có thể kể đến các chứng chỉ ISO cho quy trình quản lý chất lượng ISO 9001, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, hệ thống quản lý môi trường ISO 14000.

Chị Trương Thị Như Lê, giám sát mua hàng nhập khẩu, cũng bày tỏ rằng làm việc trong ngành sản xuất thực phẩm tại URC giúp chị nhận thấy mỗi sản phẩm là thành quả của cả quá trình làm việc lâu dài của nhiều đội ngũ như R&D, sản xuất, kiểm soát chất lượng, cung ứng, v.v. 

Đầu tư hàng trăm triệu đô vào dây chuyền sản xuất nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của Việt Nam và tiêu chuẩn ISO là cam kết vô cùng mạnh mẽ của URC đối với người tiêu dùng, giúp họ an tâm lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, đồng thời mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng. 

Nhờ vậy, chị đã thay đổi những tiêu chí lựa chọn sản phẩm cho gia đình: "Tôi ưu tiên các sản phẩm có đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm với Bộ Y Tế, đạt tiêu chuẩn ISO, có thành phần sản xuất và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tôi đặc biệt yêu thích các nhãn hiệu có các hoạt động đóng góp vì sự phát triển chung của Việt Nam."

Đồng quan điểm với chị Như Lê, chị Thảo cũng chia sẻ với tính cách cẩn thận, tỉ mỉ và bản năng quan tâm, chăm sóc những người xung quanh, phụ nữ làm việc trong ngành F&B có thể hiểu rõ hơn mong đợi của người tiêu dùng, từ đó, áp dụng vào công việc, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và thể hiện nhiều vai trò hơn trong quá trình tham gia các hoạt động sản xuất.

Đội ngũ lao động nữ khẳng định vai trò tại URC Việt Nam - Ảnh 2.

URC Việt Nam luôn tạo điều kiện để nhân viên nữ tham gia vào hành trình phát triển bền vững (Từ trái qua phải: chị Ngọc Thanh, chị Thanh Thảo, chị Như Lê)

Năm 2020 hứa hẹn nhiều triển vọng trong sản xuất kinh doanh và nhiều thành tựu mới trong hành trình phát triển bền vững của URC Việt Nam. 

Trong đó, đội ngũ nhân viên nữ, những người đã góp phần không nhỏ trong thành công của công ty, được tin tưởng sẽ trở thành lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp phát triển bền vững của URC tại thị trường Việt Nam.

NGÂN PHẠM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên