Đối ngoại là trụ cột của sự ổn định và phát triển của TP.HCM

15/01/2020 23:31 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ngày 15-1 cho biết TP.HCM sẽ thực hiện nhiều chủ trương đối ngoại lớn trong năm 2020.

Đối ngoại là trụ cột của sự ổn định và phát triển của TP.HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu ngày 15-1 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Phát biểu tại buổi gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài nhân dịp đầu năm 2020 và chúc mừng Tết Canh Tý 2020, ông Nguyễn Thành Phong xác định thành phố sẽ thúc đẩy hợp tác với các nước có quan hệ đối tác quan trọng, đi vào nội dung và chương trình cụ thể.

Năm nay, khi Việt Nam sẽ cùng lúc đảm nhiệm hai trọng trách là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, "Thành phố sẽ phát huy tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng" - ông Phong cho biết.

Ngoài ra, thành phố cũng sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực để "các cán bộ đối ngoại của thành phố là những người am hiểu về quan hệ quốc tế và tự tin giao tiếp bằng ngoại ngữ".

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng cảm ơn sự góp sức của các bạn bè, đối tác quốc tế. Ông kêu gọi các lãnh sự quán và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp tiếp tục đóng góp cho các định hướng đối ngoại của thành phố.

Đối ngoại đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM Đối ngoại đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM

TTO - 'Không có hợp tác quốc tế, 60% dự án của thành phố không thể hoạt động được', Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động đối ngoại thành phố.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận