Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Đổi mới để bám sát, theo đến cùng việc của dân

16/08/2021 11:03 GMT+7

TTO - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và đông đảo lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự hội nghị toàn quốc của MTTQ VN.

Đổi mới để bám sát, theo đến cùng việc của dân - Ảnh 1.

Hội nghị của MTTQ Việt Nam có sự tham dự của đông đảo lãnh đạo Đảng, Nhà nước - Ảnh: Mattran.org.vn

Sáng nay (16-8), Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức "Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng".

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và đông đảo lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham dự hội nghị.

Khai mạc hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, trong thời gian qua, quán triệt nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc chung tay, góp sức phòng, chống đại dịch COVID-19, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Ông Chiến nhắc lại lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Không phải đại hội xong là coi như xong. Đây chỉ là mở đầu. Làm được hay không, có biến nghị quyết thành hiện thực hay không, có làm ra của cải vật chất, mang lại giàu có và hạnh phúc cho nhân dân hay không mới là thành công thực tế của đại hội".

Đổi mới để bám sát, theo đến cùng việc của dân - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng - Ảnh: Mattran.org.vn

Theo Phó chủ tịch, Tổng thư ký Lê Tiến Châu, nét mới trong việc triển khai xây dựng chương trình hành động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên là nội dung của chương trình đã được cụ thể hóa phù hợp với đặc thù và gắn kết chặt chẽ với vai trò, nhiệm vụ của từng tổ chức.

Chương trình hành động cũng đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đồng thời có các phụ lục hoặc các chương trình, đề án tương ứng để triển khai thực hiện cho từng nhóm nhiệm vụ, giải pháp, trong đó xác định rõ lộ trình, yêu cầu sản phẩm, thời gian triển khai và thời gian hoàn thành.

Trong các giải pháp thực hiện đều chú ý yêu cầu đôn đốc, kiểm tra, đánh giá sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, qua đó thể hiện sự quyết tâm hành động của Mặt trận và các tổ chức thành viên.

"Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tập hợp quần chúng, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên, đoàn viên, cử tri và nhân dân để tổng hợp, phản ánh đến các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét giải quyết, đáp ứng mong đợi của nhân dân" - ông Châu nói.

Đồng thời, Mặt trận khẳng định sẽ "bám sát", "theo đến cùng" những sự việc có ảnh hưởng sâu rộng trong phạm vi lớn, phấn đấu thực hiện phương châm nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra là: "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng".

Mặt trận Tổ quốc kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 Mặt trận Tổ quốc kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

TTO - Ngày 27-5, đoàn chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… tiếp tục chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

LÊ KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận