07/01/2015 17:20 GMT+7

Đội HAGL bị phạt 10 triệu đồng vì để vỡ sân

K.X
K.X

TTO - Chiều 7- 1, ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá VN đã ra quyết định kỷ luật đội Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) 10 triệu đồng vì để các CĐV tràn xuống sân trong trận gặp Sanna Khánh Hòa trên sân Pleiku chiều 4-1 ở vòng 1 Giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota V-League 2015.

Theo ban kỷ luật, hành vi để các CĐV tràn xuống sân vì quá tải là vi phạm khoản 1 điều 68 Quy định kỷ luật VFF. Trong điều 1 ghi rõ: “BTC trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tuỳ mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng. Nếu trong vòng 30 phút không tổ chức thi đấu được thì BTC trận đấu sẽ bị cảnh cáo và phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng, đồng thời đội chủ nhà sẽ bị xử thua đội khách với tỷ số 0-3 (nếu kết quả trận đấu mà đội chủ nhà thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số). Trường hợp vi phạm nghiêm trọng, các trận đấu tiếp theo của đội chủ nhà có thể phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc sân trung gian…”.  Xét theo quy định kỷ luật của VFF thì trong trường hợp để vỡ sân trong trận khai mạc giải, CLB HAGL chỉ bị xử phạt với hình thức nhẹ nhất.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hải Hường  - trưởng ban kỷ luật VFF- người có mặt trực tiếp trên sân Pleiku ngày 4-1, cho biết qua theo dõi trực tiếp trên sân, đọc báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài từ VPF chuyển sang và những phản ánh trên báo chí, ban kỷ luật xét thấy phải xử lý vi phạm của sân Pleiku. Tuy nhiên theo ông Hường vì đây là trận đấu đầu mùa giải, BTC sân cũng không lường được khán giả lại đến sân đông như vậy nên bị động. Khi quá nhiều CĐV vào sân không có chỗ ngồi, BTC đã đưa ra nhiều giải pháp để trận đấu vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng.

Ông Hường cũng cho rằng việc sân Pleiku kéo được khán giả đến sân là tín hiệu vui mừng cho V-League, phải được động viên, khích lệ. Tuy nhiên việc để quá đông CĐV vào sân cũng gây ít nhiều ảnh hưởng đến công tác an ninh nên án phạt phải làm sao cảnh báo được cho BTC sân để rút kinh nghiệm cho những trận đấu tới.

K.X
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên