Đòi Công ty Nam Triệu bồi thường tàu vỏ thép hỏng 36,5 tỉ đồng

12/01/2018 21:16 GMT+7

TTO - Công ty TNHH MTV Nam Triệu đồng ý đền bù và hỗ trợ nhưng cho rằng ngư dân kê khai nhiều hạng mục và số tiền yêu cầu đền bù, hỗ trợ trên quá lớn.

Đòi Công ty Nam Triệu bồi thường tàu vỏ thép hỏng 36,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ngư dân đề nghị Công ty TMHH MTV Nam Triệu đền bù thiệt hại - Ảnh: T.SỸ

Chiều 12-1, cuộc họp bàn bạc đền bù và thiệt hại giữa Công ty TNHH MTV Nam Triệu và các ngư dân ở Hoài Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, TP Quy Nhơn (Bình Định) có tàu cá vỏ thép đóng mới theo nghị định số 67 bị hư hỏng, do Sở NN&PTNT chủ trì vẫn chưa có kết quả cuối cùng khi doanh nghiệp và ngư dân vẫn chưa thống nhất các khoản thiệt hại và số tiền đền bù, hỗ trợ.

Tại buổi họp, 14 ngư dân yêu cầu Công ty TNHH MTV Nam Triệu đền bù và hỗ trợ trên 36,5 tỉ đồng tiền tiền thuê thuyền viên, lãi ngân hàng, thuê tàu lai dắt, chi phí đi lại trong thời gian tàu bị hư hỏng, chi phí tàu neo đậu. 

Ông Bùi Hữu Hùng, phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Triệu, cho rằng quan điểm của công ty là đồng ý đền bù và hỗ trợ cho ngư dân một cách hợp tình hợp lý trên cơ sở hợp đồng.

"Tuy nhiên, ngư dân kê khai nhiều hạng mục và số tiền yêu cầu đền bù, hỗ trợ quá lớn. Chúng tôi chỉ đền bù và hỗ trợ các chi phí hợp lý, có hồ sơ, hóa đơn chứng từ theo đúng quy định" - ông Hùng nói.

Đòi Công ty Nam Triệu bồi thường tàu vỏ thép hỏng 36,5 tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Bùi Hữu Hùng, phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Triệu, trả lời yêu cầu của ngư dân - Ảnh: T.SỸ

Đáp lại, các ngư dân cho rằng các khoản chi phí trong thời gian tàu cá nằm bờ đều có cơ sở. Tuy nhiên, các ngư dân thống nhất giảm chi phí về tổn thất do tàu cá không khai thác thủy sản, tiền thuê thuyền viên, thuê phương tiện lai dắt, khoản lợi nhuận…

Lãnh đạo hai huyện Phù Mỹ và Phù Cát cùng đại diện Hội Luật gia tỉnh cũng yêu cầu ngư dân nhanh chóng thông kê chi tiết các thiệt hai, cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ, hồ sơ có liên quan cho doanh nghiệp. 

Công ty TNHH MTV Nam Triệu nhanh chóng kiểm tra, rà soát các khoản ngư dân đã thống kê, có hóa đơn, chứng từ hợp lệ, tiến hành đền bù hỗ trợ cho ngư dân, không kéo dài thêm thời gian.

Kết luận tại buổi họp, ông Trần Văn Phúc - phó giám đốc Sở NN&PTNT, yêu cầu ngư dân tiếp tục rà soát lại, kê khai cụ thể các thiệt hại phù hợp với thực tế, chuẩn bị các hồ sơ có liên quan, để ngày 15-1 Sở NN&PTNT tổng hợp gửi Công ty TNHH MTV Nam Triệu trả lời bằng văn bản.

Công ty Nam Triệu cam kết hỗ trợ chủ tàu vỏ thép Công ty Nam Triệu cam kết hỗ trợ chủ tàu vỏ thép

TTO - Ngày 19-12, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết đã nhận được văn bản của Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu (Bộ Công an) báo cáo về việc sửa chữa 15 tàu cá vỏ thép hư hỏng và kế hoạch đền bù, hỗ trợ

T.SỸ

Tin mới nhất

09:00 AM

Hiểu về ngành Giám đốc thông tin (CIO) của kỷ nguyên số 4.0

Làm cách nào để doanh nghiệp có thể quản lý thông tin của mình một cách hiệu quả? Ngành học nào giúp bạn hoà mình vào kỷ nguyên số 4.0?

09:00 AM

Kênh sinh lời mới từ biệt thự biển

Những người có vốn đang tích cực ưu tiên dòng tiền cho biệt thự biển tại các địa phương có nhiều tiềm năng du lịch.

08:31 AM

Trầm cảm ở giới trẻ: 'Nới lỏng dây cương để con được thở'

TTO - Áp lực vừa phải sẽ trở thành động lực, nhưng nếu áp lực quá lớn sẽ trở thành phản lực và phản tác dụng khôn lường.

08:14 AM

Không xử lý rốt ráo 'cà phê pin', còn ai dám uống cà phê?

TTO - Nếu những kẻ sản xuất cà phê pin kia không được xử lý một cách thích đáng thì e rằng không chỉ người bán cà phê chân chính mà cả hàng ngàn nông dân trồng cà phê cũng phải lao đao vì sự mất lòng tin của người tiêu dùng.

07:47 AM

Huỳnh Anh: Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái

TTO - Không chỉ là diễn viên với vẻ ngoài hot boy, Huỳnh Anh còn là võ sĩ Taekwondo, phó đạo diễn một số phim, đạo diễn hành động và đang chuẩn bị hành trang làm đạo diễn phim màn ảnh rộng.

07:20 AM

Bắt nữ diễn viên Mỹ, nhân vật số 2 trong giáo phái tình dục NXIVM

TTO - Cô Allison Mack, nữ diễn viên nổi tiếng trong phim truyền hình Smallville, vừa bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc liên quan tới giáo phái tình dục kỳ quái có tên NXIVM ồn ào dư luận thời gian qua.

07:09 AM

Lại xả súng khi học sinh Mỹ tuần hành phản đối súng đạn

TTO - Một vụ xả súng trong trường học lại xảy ra khi hàng ngàn học sinh Mỹ đang đổ ra đường tuần hành nhân kỷ niệm 19 năm vụ xả súng ở trường trung học Columbine làm 13 người chết.

07:07 AM

Tất cả sẵn sàng cho 'Những mùa hoa hòa bình'

TTO - Các công tác chuẩn bị cho Câu chuyện hòa bình số 6 - Những mùa hoa hòa bình sẽ diễn ra vào 20h ngày 21-4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) đã hoàn tất.

07:04 AM

Nghệ sĩ truyện tranh người lớn của Bỉ tới Việt Nam

TTO - Những tác phẩm truyện tranh của Dany tràn đầy sinh lực, sự hài hước và mang đậm phong cách truyện tranh châu Âu.

07:03 AM

Đi thang máy chung cư thế nào cho văn minh?

TTO - Thang máy là một trong những tiện ích không thể thiếu ở các khu chung cư, nhưng không phải ai cũng sử dụng thang máy một cách văn minh, lịch sự.

06:24 AM

Mỹ liệt Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên vào 'nhóm gây bất ổn'

TTO - Trong báo cáo thường niên về tình hình nhân quyền toàn cầu do quyền ngoại trưởng John Sullivan vừa công bố, Mỹ liệt Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên vào nhóm gây bất ổn.

06:04 AM

Sau tuyên bố của Triều Tiên, Tổng thống Trump: 'Rất tốt lành'

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump gần như là người đầu tiên phát thông điệp hoan nghênh tuyên bố dừng thử hạt nhân, tên lửa của chính quyền Triều Tiên.