Đòi Công ty Nam Triệu bồi thường tàu vỏ thép hỏng 36,5 tỉ đồng

12/01/2018 21:16 GMT+7

TTO - Công ty TNHH MTV Nam Triệu đồng ý đền bù và hỗ trợ nhưng cho rằng ngư dân kê khai nhiều hạng mục và số tiền yêu cầu đền bù, hỗ trợ trên quá lớn.

Đòi Công ty Nam Triệu bồi thường tàu vỏ thép hỏng 36,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ngư dân đề nghị Công ty TMHH MTV Nam Triệu đền bù thiệt hại - Ảnh: T.SỸ

Chiều 12-1, cuộc họp bàn bạc đền bù và thiệt hại giữa Công ty TNHH MTV Nam Triệu và các ngư dân ở Hoài Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, TP Quy Nhơn (Bình Định) có tàu cá vỏ thép đóng mới theo nghị định số 67 bị hư hỏng, do Sở NN&PTNT chủ trì vẫn chưa có kết quả cuối cùng khi doanh nghiệp và ngư dân vẫn chưa thống nhất các khoản thiệt hại và số tiền đền bù, hỗ trợ.

Tại buổi họp, 14 ngư dân yêu cầu Công ty TNHH MTV Nam Triệu đền bù và hỗ trợ trên 36,5 tỉ đồng tiền tiền thuê thuyền viên, lãi ngân hàng, thuê tàu lai dắt, chi phí đi lại trong thời gian tàu bị hư hỏng, chi phí tàu neo đậu. 

Ông Bùi Hữu Hùng, phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Triệu, cho rằng quan điểm của công ty là đồng ý đền bù và hỗ trợ cho ngư dân một cách hợp tình hợp lý trên cơ sở hợp đồng.

"Tuy nhiên, ngư dân kê khai nhiều hạng mục và số tiền yêu cầu đền bù, hỗ trợ quá lớn. Chúng tôi chỉ đền bù và hỗ trợ các chi phí hợp lý, có hồ sơ, hóa đơn chứng từ theo đúng quy định" - ông Hùng nói.

Đòi Công ty Nam Triệu bồi thường tàu vỏ thép hỏng 36,5 tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Bùi Hữu Hùng, phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Triệu, trả lời yêu cầu của ngư dân - Ảnh: T.SỸ

Đáp lại, các ngư dân cho rằng các khoản chi phí trong thời gian tàu cá nằm bờ đều có cơ sở. Tuy nhiên, các ngư dân thống nhất giảm chi phí về tổn thất do tàu cá không khai thác thủy sản, tiền thuê thuyền viên, thuê phương tiện lai dắt, khoản lợi nhuận…

Lãnh đạo hai huyện Phù Mỹ và Phù Cát cùng đại diện Hội Luật gia tỉnh cũng yêu cầu ngư dân nhanh chóng thông kê chi tiết các thiệt hai, cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ, hồ sơ có liên quan cho doanh nghiệp. 

Công ty TNHH MTV Nam Triệu nhanh chóng kiểm tra, rà soát các khoản ngư dân đã thống kê, có hóa đơn, chứng từ hợp lệ, tiến hành đền bù hỗ trợ cho ngư dân, không kéo dài thêm thời gian.

Kết luận tại buổi họp, ông Trần Văn Phúc - phó giám đốc Sở NN&PTNT, yêu cầu ngư dân tiếp tục rà soát lại, kê khai cụ thể các thiệt hại phù hợp với thực tế, chuẩn bị các hồ sơ có liên quan, để ngày 15-1 Sở NN&PTNT tổng hợp gửi Công ty TNHH MTV Nam Triệu trả lời bằng văn bản.

Công ty Nam Triệu cam kết hỗ trợ chủ tàu vỏ thép Công ty Nam Triệu cam kết hỗ trợ chủ tàu vỏ thép

TTO - Ngày 19-12, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết đã nhận được văn bản của Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu (Bộ Công an) báo cáo về việc sửa chữa 15 tàu cá vỏ thép hư hỏng và kế hoạch đền bù, hỗ trợ

T.SỸ

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận