Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Độc đáo giày làm từ da chân gà

13/03/2020 10:47 GMT+7

Một doanh nhân Indonesia đã có sáng kiến đặc biệt khi đóng giày từ da chân gà. Quá trình làm giày từ da chân gà có thể mất tới 10 ngày.

Độc đáo giày làm từ da chân gà - Ảnh 1.

Da chân gà khi được nhuộm màu. Ảnh: reuters.com

Hãng thông tấn Reuters (Anh) ngày 11/3 cho biết anh Nurman Farieka Ramdhany (25 tuổi) ở thành phố Bandung (Indonesia) đã sử dụng da từ chân gà để đóng giày.

Da chân gà có cấu trúc giống da cá sấu hoặc da rắn. Cha của Ramdhany đã nghiên cứu da các loài động vật này và sau đó khuyến khích anh thử sử dụng da chân gà. Từ năm 2017, Ramdhany đã bắt tay thử nghiệm đóng giày từ da chân gà.

Hiện nay, Ramdhany và nhóm 5 người gồm cả cha anh cùng đóng giày làm hoàn toàn từ da chân gà. Họ lọc da chân gà, nhuộm màu và khâu các mảnh lại để làm giày. Để đóng một đôi giày cần tới 45 chiếc chân gà. Đôi giày có giá khoảng 35-140 USD.

Ramdhany cho biết động lực khiến anh chọn da chân gà là nhằm tận dụng sản phẩm bỏ đi từ các nhà hàng thức ăn nhanh và chợ. Ramdhany cũng cho biết khách hàng rất thích giày của anh bởi chúng dễ chịu và phản hồi từ thị trường với sản phẩm này là tích cực.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận