Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Doanh thu từ việc bán cầu thủ trẻ, 'Man xanh" chấp cả Premier League

21/10/2018 22:15 GMT+7

TTO - Theo thống kê vừa được Daily Mail (Anh) công bố vào ngày 21-10, doanh thu từ việc bán các cầu thủ trẻ của các học viện lớn ở Anh trong 4 năm qua là hơn 113 triệu bảng Anh. Trong đó Manchester City (M.C) đã chiếm hơn 70 triệu bảng Anh.

Doanh thu từ việc bán cầu thủ trẻ, Man xanh chấp cả Premier League - Ảnh 1.

Thủ môn Angus Gunn là một trong những cầu thủ trưởng thành từ học viện M.C đã được bán cho Southampton - Ảnh: Daily Mail

Doanh thu từ việc bán cầu thủ trẻ, Man xanh chấp cả Premier League - Ảnh 2.

"Man xanh" đang hái quả ngọt nhờ mạnh tay đầu tư vào Học viện tổng hợp để đào tạo cầu thủ trẻ - Ảnh: AFP

Doanh thu từ việc bán cầu thủ trẻ, Man xanh chấp cả Premier League - Ảnh 3.

Doanh thu từ việc bán cầu thủ của 6 Học viện đào tạo lớn ở Anh - Ảnh: Daily Mail

Cụ thể kể từ năm 2014, đã có tổng cộng 42 cầu thủ được đào tạo từ học viện ở Anh được bán đi cho các CLB khắp châu Âu. Trong đó chủ yếu là những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của "Man xanh", Liverpool, Chelsea, Tottenham, Arsenal và Manchester United (M.U), với tổng số tiền mang về là 113.714.252 bảng Anh. 

Chiếm ưu thế áp đảo là ĐKVĐ M.C, khi họ thu về 70.672.876 bảng Anh nhờ việc bán tài năng trẻ trong vòng 4 năm qua, trong đó có những cầu thủ tài năng đầy hứa hẹn như: Jadon Sancho, Pablo Maffeo, Marcos Lopes, Jason Denayer... Như Sancho và Maffeo đều gia nhập Stuttgart với giá 8,8 triệu bảng Anh, Denayer đến Lyon giá 12 triệu bảng Anh vào tháng 8 vừa qua và thủ môn Angus Gunn đầu quân cho Southampton giá 13,5 triệu bảng Anh. 

Đó chỉ là một trong những trường hợp  tiêu biểu, ngoài ra còn rất nhiều ngôi sao trẻ khác mà M.C đã bán đi. Nguyên nhân giúp M.C gặt hái được quả ngọt là do họ rất mạnh tay trong việc đào tạo cầu thủ trẻ khi chi hơn 200 triệu bảng Anh để xây dựng học viện đào tạo ở Etihad và doanh thu nói trên chỉ mới là lứa cầu thủ đầu tiên. Hiện tại họ vẫn còn rất nhiều lứa cầu thủ trẻ tài năng đang chuẩn bị cho "ra lò". 

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận