​Doanh số máy tính cá nhân giảm mạnh nhất trong 4 năm

09/12/2015 09:07 GMT+7

Doanh số máy tính cá nhân trong năm 2015 trên toàn thế giới sụt giảm mạnh nhất trong vòng 4 năm qua và dự báo sẽ tiếp tục lao dốc trong năm tới.

Ngày 7-12, hãng chuyên theo dõi thị trường IDC thông báo doanh số máy tính cá nhân toàn cầu đã giảm 10,1% trong năm nay và dự báo sẽ giảm 3,1% trong năm sau, đánh dấu năm thứ 5 sụt giảm liên tiếp.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, thị trường máy tính cá nhân sẽ ổn định hơn và thậm chí sẽ tăng trưởng nhẹ do nhu cầu thay máy của cá nhân và các công ty.

Theo thống kê của IDC, từ năm 2012, doanh số máy tính cá nhân bắt đầu sụt giảm với tỷ lệ lần lượt là 4%, 9,8% và 2,1% trong 3 năm qua.

hinh-2-1449626833.jpg

Nguyên nhân sự sụt giảm doanh số của máy tính cá nhân đến từ nhiều yếu tố, đặc biệt là sự “lên ngôi” của máy tính bảng và các dòng điện thoại thông minh với chủng loại đa dạng, tích hợp nhiều tính năng.

Trong năm qua, đồng USD mạnh và tình trạng bất ổn chính trị, kinh tế trồi sụt tại nhiều khu vực trên thế giới cũng tác động đến doanh số máy tính cá nhân.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, việc ưa thích sử dụng máy tính bảng không khiến người sử dụng bỏ hẳn máy tính cá nhân mà chỉ trì hoãn thời điểm đổi máy mới.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận