Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Doanh nghiệp quảng cáo có 10ha sâm: 'Thực tế không có'

21/01/2022 21:23 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ quảng cáo có vườn sâm Ngọc Linh 10ha nhưng không chứng minh được, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đã kiểm tra thực địa và kết luận Công ty cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam không có 10ha sâm như đã công bố.

Doanh nghiệp quảng cáo có 10ha sâm: Thực tế không có - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam tại Kon Tum vẫn mở cửa hoạt động bình thường - Ảnh: TRẦN VẤN

Ngày 21-1, ông Huỳnh Văn Liêm, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum, cho biết Công ty cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam đã có "Thông cáo làm rõ thông tin" gửi sở này.

Trong thông cáo nói trên (đề ngày 17-1), công ty này cho rằng: "Có thể, tại thời điểm đông đúc của lễ khai trương cũng như hạn hẹp nhất định về mặt thời gian, vì vậy, nên Sâm Việt Nam chưa thể thông tin và diễn giải toàn bộ nội dung trên để quý cơ quan, báo chí cùng khách hàng được tường tận và minh bạch.

Nay, bằng văn bản này, chúng tôi xin được diễn giải và làm rõ hơn nội dung. Theo tính toán của Sâm Việt Nam, thì tại lễ khai trương, tổng diện tích rừng trồng các sản phẩm mà Sâm Việt Nam đã, đang và sẽ trong quá trình triển khai liên kết, hợp tác với các đối tác của công ty ước tính đạt khoảng 10ha như đã thông tin trong lễ khai trương…

Rất mong với thông cáo này đã có thể làm rõ hơn những vấn đề hiểu lầm xảy ra trong thời gian qua".

Về việc Công ty cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam có "vườn sâm gốc với hơn 10ha tại hai địa điểm Ngọc Lây và Mường Hoong của Kon Tum" như thông cáo tại lễ khai trương (ngày 29-11) hay không, ông Liêm cho biết sau khi cùng Sở Công thương, Sở Kế hoạch và đầu tư đi kiểm tra (theo chỉ đạo của UBND tỉnh), sở đã có báo cáo.

Trong đó, có kết luận: "Qua kết quả kiểm tra xác minh trên, thì việc Công ty cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam tại Kon Tum công bố sở hữu 10ha và liên kết trồng sâm Ngọc Linh với người dân trên địa bàn 2 huyện Đăk Glei và Tu Mơ Rông là không có.

Công ty cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam tại Kon Tum chỉ có mua của người dân 550 cây sâm Ngọc Linh, gửi lại người dân trồng đã cho thu hoạch được khoảng 1.000 hạt và được ông A Ngao gieo số hạt sâm Ngọc Linh này tại vườn...".

Doanh nghiệp quảng cáo có 10ha sâm: Thực tế không có - Ảnh 2.

Các nhân viên của công ty này đang đóng gói sản phẩm - Ảnh: TRẦN VẤN

Cũng theo báo cáo này, tổ công tác đã 3 lần đến trụ sở Công ty cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam để làm việc và mời cùng đi kiểm tra thực địa để làm cơ sở rà soát đối chiếu hồ sơ liên quan đến việc trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn 2 huyện Đăk Glei và Tu Mơ Rông.

"Tuy nhiên, nhân viên Công ty cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam thông báo không có lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam ở trụ sở và cũng không biết lãnh đạo đi đâu, cho nên không làm việc được với tổ công tác" .

Trong khi đó, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã nhiều lần liên lạc công ty này nhưng nhân viên nói không có lãnh đạo ở trụ sở, còn gọi điện thoại thì lãnh đạo công ty này không nghe.

Về việc này, ông Lê Ngọc Tuấn, chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, cũng khẳng định: "Qua xác minh vấn đề công ty này công bố 10ha sâm, thực tế không có".

Quảng cáo có vườn sâm Ngọc Linh 10ha nhưng không chứng minh được? Quảng cáo có vườn sâm Ngọc Linh 10ha nhưng không chứng minh được?

TTO - Tuyên bố là đã có vườn sâm Ngọc Linh 10ha để quảng bá cho thương hiệu của mình, nhưng khi các ngành chức năng ở tỉnh Kon Tum phối kiểm thì thấy không có chuyện trồng sâm trên của Công ty cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam.TRẦN VẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận