Thứ 7, ngày 24 tháng 10 năm 2020

Doanh nghiệp nhỏ và trợ lực vươn tầm

03/10/2019 08:00 GMT+7

Thực tế cho thấy, đối với những người khởi sự doanh nghiệp hay muốn mở rộng quy mô kinh doanh, bài toán đầu tiên chính là 'tiền đâu?'

Những doanh nghiệp đã khởi sự, đã thành công hoặc thất bại ấy, khi nhìn lại đều thấy rõ rằng khó khăn lớn nhất mà họ phải đối đầu chính là tìm kiếm nguồn vốn, nguồn vay.

Câu chuyện kinh doanh và những giọt nước mắt

Doanh nghiệp nhỏ và trợ lực vươn tầm - Ảnh 1.

Anh Trương Anh Tuấn cho rằng vấn đề về vốn là nguyên nhân chính khiến doanh nghiệp trước đây của anh thất bại

Anh Trương Anh Tuấn - quản lý bộ phận Sale tại công ty cổ phần Hữu Nghị chia sẻ câu chuyện mở doanh nghiệp của mình từ nhiều năm trước.

Anh kể đã đặt hết ước mơ cho việc xây dựng thương hiệu Đặc Sản Việt (Đặc Sản Ta) và bỏ việc tại một công ty lớn để khởi nghiệp. 

Thời gian đầu, công ty hoạt động cũng ổn khi quy mô còn nhỏ nhưng đến khi cần mở rộng để bán đến tận tay người tiêu dùng thì khó khăn bắt đầu ập tới. 

Vấn đề quan trọng và nan giải nhất là ‘tiền đâu"? Không kêu gọi được thêm vốn đầu tư để phát triển mở rộng dẫn đến mâu thuẫn nội bộ, các cổ đông quyết định "chia tay".

"Tôi đã gõ cửa các ngân hàng, mặc dù chấp nhận các thủ tục phức tạp rườm rà nhưng vẫn không vay được vốn. Sau đó, dự án này đành phải gác lại.", anh kể.

Anh Lê Huy - hiện đang là biên tập viên kênh VOV Giao thông kể về câu chuyện của bạn Cheo khi tự mình mở rộng quy mô doanh nghiệp. Anh cho biết Cheo là một cô gái nuôi ý chí mở một xưởng làm da. 

Mở xưởng một thời gian, kinh doanh thuận lợi, cô nhận thêm nhiều đơn hàng nên phải phát triển quy mô để đủ khả năng sản xuất. Tuy nhiên, để mở rộng xưởng thì cô phải có một số vốn nhất định.

"Không có sự trợ giúp nào khác, cô bắt đầu tìm đến ngân hàng nhưng thủ tục phức tạp tiêu tốn rất nhiều thời gian của Cheo. Hơn nữa, việc mở rộng quy mô dẫn đến những nhu cầu quản lý khác về tài chính, nhân sự, chất lượng sản phẩm, v.v…", anh nói.

Doanh nghiệp nhỏ và trợ lực vươn tầm - Ảnh 2.

Anh Lê Huy chia sẻ về câu chuyện thiếu vốn để mở rộng kinh doanh của bạn Cheo

Và còn rất nhiều những doanh nghiệp nhỏ khác cũng đang bế tắc như anh Tuấn, như Cheo, cô độc trên hành trình vươn tầm đầy khó khăn của mình!

MSB - Mở lối tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ

Con đường chinh phục ước mơ là một con đường gian nan và trắc trở, không những áp lực về tài chính mà còn phải cân đối về nhân sự, khách hàng, nhà cung cấp,.... 

Thấu hiểu với những khó khăn và áp lực của các doanh nghiệp nhỏ, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) sẵn sàng là người bạn đồng hành giúp khách hàng phát triển ổn định và vươn lên.

Cụ thể, MSB đã trình làng gói Tín dụng toàn diện cho doanh nghiệp nhỏ với rất nhiều điểm sáng, tạo điểm tựa chắc chắn về nguồn vốn cho các công ty nhỏ khi có nhu cầu. 

Theo đó, các doanh nghiệp có doanh thu nhỏ hơn 20 tỷ đồng có thể vay vốn thế chấp bằng chính tài sản là bất động sản hoặc ô tô. Đặc biệt, hạn mức tín dụng khủng lên đến 10 tỷ đồng và cam kết thời gian phê duyệt nhanh chóng, chỉ trong 3 ngày làm việc.

Tìm hiểu về gói tín dụng của MSB, anh Trương Anh Tuấn chia sẻ thêm: "Biết về MSB, tôi chợt nhớ lại ước mơ dang dở năm xưa và trong lòng sôi sục nhiệt huyết muốn "bắt đầu lại". Có một người bạn đồng hành thấu hiểu mọi khó khăn lại luôn đưa ra những giải pháp đơn giản hỗ trợ mình về vốn như MSB, các bạn đang kinh doanh hoàn toàn yên tâm mà lên kế hoạch phát triển doanh nghiệp."

Ngoài ưu điểm trên, quan trọng hơn, MSB còn tư vấn các dịch vụ quản lý dòng tiền ra - vào với sự tiện ích, đơn giản và nhiều ưu đãi. 

Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực, giảm thiểu rủi ro, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn thông qua các gói dịch vụ như: 

- Dịch vụ tài khoản và tiền gửi

- Dịch vụ ngân hàng điện tử

-Dịch vụ quản lý dòng tiền

- Dịch vụ thu ngân sách…

Doanh nghiệp nhỏ và trợ lực vươn tầm - Ảnh 3.

Tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ thực sự là chìa khóa giúp doanh nghiệp vươn tầm

Gói tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ của MSB được ví như người bạn đồng hành, gỡ bỏ ám ảnh "cô độc" của chủ doanh nghiệp trong quá trình xoay xở tìm vốn. 

Đây cũng là giải pháp hữu hiệu, góp phần giảm thiểu lượng doanh nghiệp giải thể cũng như thúc đẩy ngọn lửa khởi nghiệp của Việt Nam tiếp tục bừng sáng.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) được thành lập ngày 12-7-1991. Sau 28 năm không ngừng phát triển, MSB hiện đã vươn tới vị trí là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam.

Năm 2019, MSB cho ra mắt nhận diện thương hiệu mới với thiết kế trẻ trung năng động hơn cùng tinh thần mới: "Nếu bạn dám dấn thân, biến bất khả thành bất khả chiến bại, MSB sẽ luôn đồng hành cùng bạn vươn tầm".

Từ tinh thần đó, mọi hoạt động của MSB được xây dựng dựa trên 4 nguyên tắc trải nghiệm của khách hàng là: đơn giản - chủ động - kết nối - thấu hiểu.

Với mong muốn trở thành Ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam, MSB đã xác định tầm nhìn dài hạn là xây dựng một ngân hàng tốt đến mức ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ.

Để biết thêm chi tiết, truy cập: https://cungvuontam.msb.com.vn/

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận