Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

thông tin doanh nghiêp

Doanh nghiệp Nhật chia sẻ khó khăn cùng học sinh Đồng Nai

15/12/2020 15:00 GMT+7

Mới đây, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng "Cho em đến trường" lần thứ 17.

Doanh nghiệp Nhật chia sẻ khó khăn cùng học sinh Đồng Nai - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Lễ trao học bổng "Cho em đến trường" ngày 12-12-2020

Theo đó, 340 suất học bổng trị giá 374 triệu đồng đã được trao tặng đến các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Lễ trao học bổng có sự hiện diện của ông Nguyễn Trùng Phương - chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, ông Thái Bảo - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Trương Thị Kim Huệ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tại địa phương.

Về phía các doanh nghiệp có sự tham dự của ông Keiji Kaneko - tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Tatsuya Nakayama - giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Yasuhiro Tada - tổng giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam và ông Masayoshi Omichi - tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam, cùng đại diện các trường và các em học sinh nhận học bổng.

Được biết, Quỹ học bổng "Cho em đến trường" do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai. 

Qua 17 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Doanh nghiệp Nhật chia sẻ khó khăn cùng học sinh Đồng Nai - Ảnh 2.

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh

Đồng hành cùng quỹ học bổng "Cho em đến trường" năm học 2020-2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty, Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng với số tiền 154 triệu đồng.

Ông Keiji Kaneko - tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng công ty không thể lớn mạnh nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. 

Và có lẽ tất cả quý vị ở đây đều đồng ý với tôi rằng, việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giáo dục và học tập của thế hệ tương lai là một trong những phương cách hiệu quả nhất cho sự phát triển của xã hội.

Cùng với 2 doanh nghiệp Nhật Bản, chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho 340 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh nhà. 

Chúng tôi hy vọng những suất học bổng này sẽ đồng hành cùng các em trên con đường tìm kiếm tri thức, giúp các em mở ra cánh cửa vươn tới một tương lai tươi sáng hơn, với nhiều thành công cả trong học tập và trong cuộc sống."

Doanh nghiệp Nhật chia sẻ khó khăn cùng học sinh Đồng Nai - Ảnh 3.

Ông Thái Bảo - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Thái Bảo - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành nên Quỹ học bổng "Cho em đến trường". Quỹ học bổng đã giúp hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội.

Những suất học bổng "Cho em đến trường" thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại địa bàn tỉnh đối với ngành giáo dục của tỉnh nhà, góp phần mang đến những thế hệ tương lai ưu tú cho tỉnh Đồng Nai.

Bằng việc khích lệ tinh thần cho các em, Công ty Ajinmoto Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai nói chung mong muốn các em học sinh sẽ ngày càng phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành những công dân xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà cũng như đất nước.

DI LÂM - M.TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận