Tag: Doanh nghiệp nhập khẩu

Singapore sẽ nhập khẩu 1,2GW điện tái tạo từ Việt Nam qua cáp ngầm

Ngày 24-10, Cơ quan Thị trường năng lượng Singapore (EMA) thông báo đã phê duyệt có điều kiện cho một doanh nghiệp nhập khẩu điện tái tạo với công suất lên đến 1,2GW từ Việt Nam.

Lưu ý doanh nghiệp khi xuất khẩu sang thị trường Pakistan

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan vừa cảnh báo doanh nghiệp đang hoạt động xuất khẩu hàng hóa lưu ý trong thanh toán do Ngân hàng Nhà nước Pakistan có những thay đổi về chính sách.

Ngày mai 21-9, xăng có thể giảm 700 - 1.000 đồng/lít, dầu giảm đến 2.000 đồng/lít

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu cho biết thị trường dầu thô thế giới chững lại trong khi xăng dầu thành phẩm đã giảm giá, kéo theo giá xăng và dầu trong nước vào ngày 21-9 sẽ giảm.

Ôtô nhập khẩu bất ngờ tăng tốc vào Việt Nam

TTO - Chỉ 15 ngày của tháng 8-2022, ôtô nguyên chiếc từ Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc bất ngờ được các doanh nghiệp nhập khẩu bất ngờ tăng tốc đưa về Việt Nam gần 10.000 chiếc với giá trị hơn 206 triệu USD, tăng 67,9% so với nửa cuối tháng 7.

Giá xăng đối diện lần tăng thứ 5 liên tiếp vào ngày 23-5

TTO - Giá xăng bán lẻ trong nước đang ở mức cao kỷ lục, ở ngưỡng 29.980-31.190 đồng/lít đối với xăng RON95 và hiện đối diện với kỳ tăng giá thứ 5 vào 23-5, khi giá xăng thành phẩm tại thị trường Singapore đang cao hơn giá bán lẻ xăng trong nước.

Giá xăng lại tăng lên ngưỡng 30.000-32.000 đồng/lít vào chiều mai?

TTO - Giá dầu thế giới bình quân thời gian qua đã tăng trở lại khiến giá xăng dầu thành phẩm tăng theo. Theo tính toán, khả năng giá xăng có thể tăng lên ngưỡng 30.000 đồng/lít, thậm chí vượt ngưỡng này vào kỳ điều hành lúc 15h ngày 11-5.

Cửa khẩu Khánh Bình không 'ưu ái' cho doanh nghiệp nào giữa mùa dịch COVID-19

TTO - Ba lực lượng hải quan, biên phòng và kiểm dịch y tế khu vực cửa khẩu Khánh Bình luôn giám sát chặt chẽ tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp, không 'ưu ái' cho doanh nghiệp, đảm bảo đúng quy định phòng dịch COVID-19.

Hội nghị Triển lãm thủy hải sản quốc tế Busan 2020

Vừa qua tại Hàn Quốc đã diễn ra Hội nghị Triển lãm Thủy hải sản Quốc tế Busan - Busan International Seafood & Fisheries Expo (BISFE 2020) từ ngày 5 đến ngày 7-11-2020 thu hút nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham dự theo hình thức trực tuyến.

Doanh nghiệp phải đề nghị bên bán hàng cam kết không cài đặt 'đường lưỡi bò'

TTO - Cần rà soát các hợp đồng, văn bản pháp lý giao kết với đối tác bán hàng nước ngoài và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Apple siết bảo hành với iPhone, Macbook xách tay

TTO - Các sản phẩm Apple xách tay như iPhone, iPad, Macbook... cần có biên lai mua hàng chính hãng thì mới được hưởng các chế độ bảo hành đầy đủ.