Tag: doanh nghiệp dệt may

Thái Tuấn, áo dài Việt và những giấc mơ bay…

Ngày bé, tôi ước mình là họa sĩ để vẽ một bức tranh đầy nắng trên lối đi ấy, có tà áo dài của mẹ bay bay trong gió. Tôi mong mình lớn thật nhanh, sẽ đi làm và mua thật nhiều vải áo dài tặng mẹ.

Doanh nghiệp dệt may TP.HCM từng cắt gần 4.000 nhân sự: Vẫn chưa thể tuyển lại

Sau vài đợt cắt giảm nhân sự quy mô lớn, Garmex Sài Gòn - một doanh nghiệp xuất khẩu dệt may từng có tới 4.000 lao động ở TP.HCM - cho biết vẫn chưa thể tuyển lại lao động.

Một chiếc quần 'chứng chỉ xanh' bán được giá gấp đôi, vì sao chỉ 10% doanh nghiệp Việt làm?

Tự động hóa, đầu tư máy móc sẽ giúp doanh nghiệp ngành dệt may giảm phụ thuộc vào lao động, tăng khả năng cạnh tranh, đảm bảo tiến độ giao hàng. Tuy nhiên nếu muốn có đơn hàng giá trị, các loại máy móc còn phải đạt chứng nhận xanh.

Doanh nghiệp dệt may thiếu đơn hàng, thiếu cả lao động

Khi doanh nghiệp thiếu đơn hàng dẫn tới sản xuất thu hẹp, những tưởng nguồn lao động sẽ dồi dào. Nhưng nhiều doanh nghiệp dệt may vẫn thiếu công nhân, vì sao?

Xuất khẩu hàng dệt may đang tăng dần đều

Dù giá trị giảm khá mạnh so với năm 2023 nhưng kể từ tháng 4-2023 đến nay xuất khẩu hàng dệt may đang tăng dần đều. Các doanh nghiệp kỳ vọng những tháng cuối năm đơn hàng sẽ hồi phục tích cực hơn.

Một số tin tức đáng chú ý: Siêu thị tăng gấp 2-3 nguồn cung gạo, cam kết giữ giá; Doanh nghiệp dệt may chưa hết khó; Nguồn cung khách sạn 4-5 sao tăng sau dịch; Đăng ký lưu hành thuốc gia công được rút ngắn thủ tục hành chính...

Một doanh nghiệp dệt may lớn ở TP.HCM cắt giảm 2.000 nhân sự

Từng là một doanh nghiệp dệt may xuất khẩu có tiếng ở TP.HCM, Garmex Sài Gòn phải cắt giảm hàng nghìn nhân sự vì khó khăn.

Ngân hàng lãi ngàn tỉ, còn doanh nghiệp lại ngại đi vay vì lãi suất cao

Mặc dù đánh giá cao các chính sách hỗ trợ thời gian qua, doanh nghiệp vẫn mong muốn lãi suất tiếp tục kéo giảm để doanh nghiệp tiếp cận vốn.

Chắt chiu từng đơn hàng, giữ 'chén cơm' cho công nhân

TTO - Để có đơn hàng đảm bảo sản xuất và giữ nhân công, các doanh nghiệp (DN) đã chắt chiu từng đơn hàng nhỏ và tìm kiếm những đơn hàng lẻ ở các thị trường mới, thậm chí tạm thời phục vụ thị trường trong nước.

Dệt may Việt Nam chỉ sau Trung Quốc cung ứng quần áo cho toàn cầu

TTO - Việt Nam giữ vị trí thứ hai là nước cung ứng hàng dệt may toàn cầu năm 2020, sau khi vượt Bangladesh, theo kết quả đánh giá của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) công bố. Tuy nhiên, rất khó để giữ vị trí này trong năm 2021.