Tag: doanh nghiệp đầu mối

Chiết khấu giảm, doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu lại 'kêu cứu' Thủ tướng

Doanh nghiệp bán lẻ cho rằng luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ và khó khăn về tài chính do thường xuyên bị chiết khấu 0 đồng.

Thanh tra xăng dầu hé lộ nhiều vi phạm, báo cáo 'chênh lệch số liệu'

Kết luận thanh tra với 33 thương nhân đầu mối xăng dầu hé lộ nhiều quy định chưa được các doanh nghiệp thực hiện nghiêm, đặc biệt là chế độ báo cáo, việc mua bán xăng dầu, sở hữu hệ thống, đảm bảo nguồn cung tối thiểu...

Điều hành giá xăng dầu nhìn từ hiện tượng 'cây xăng cục gạch'

TTO - Bán xăng ở "cây xăng cục gạch" là vi phạm pháp luật, nhưng nó cũng cho thấy hệ thống tổ chức và vận hành thị trường xăng dầu hiện nay, từ việc áp giá cơ sở, tỉ lệ chiết khấu, kỳ điều hành giá... có nhiều bất cập.

Tình trạng ‘cây xăng 30.000 đồng’, ‘hết xăng’ chưa dứt ở TP.HCM

TTO - Một số cây xăng tại TP.HCM vẫn còn tình trạng ‘hết xăng’ hoặc chỉ bán xăng theo định mức 30.000 đồng/lần, khiến cho người dân quen đổ ở những cây xăng này mệt mỏi khi phải đổ nhiều lần, hoặc tìm thêm các cây xăng khác để đổ đầy bình.

'Chỉ hơn 1% cây xăng không hoạt động, sao gọi khủng hoảng hệ thống phân phối cả nước?'

TTO - Đó là câu hỏi Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đặt ra tại buổi làm việc với Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) về tình hình cung ứng xăng dầu vừa qua ở TP.HCM, nội dung buổi làm việc vừa được công bố ngày 21-10.

Một số cây xăng ở TP.HCM tái diễn ‘hết xăng, còn dầu’

TTO - Dù phần lớn các cây xăng ở TP.HCM đã khôi phục kinh doanh ổn định nhiều ngày qua, đến ngày 19-10 vẫn còn một số cây xăng tại một số con đường có tình trạng "hết xăng, còn dầu", hoặc nhân viên xua tay khi khách tấp vào đổ xăng.

Có tới 121 cửa hàng xăng dầu tại TP.HCM đang 'khát' xăng

TTO - Hiện tại có 121/550 cửa hàng không còn xăng, các cửa hàng đã đăng ký mua xăng nhưng đơn vị cung cấp cũng thiếu hoặc không còn xăng để cung cấp.

TP.HCM, Đồng Nai kiến nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính giải pháp đảm bảo cung ứng xăng dầu

TTO - Ngày 10-10, UBND TP.HCM đã có văn bản đề xuất Bộ Công Thương và Bộ Tài chính các giải pháp để đảm bảo cung ứng xăng dầu cho doanh nghiệp và người dân.

Lãnh đạo Sở Công Thương: TP.HCM chỉ thiếu xăng dầu cục bộ

TTO - Phó giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Thị Kim Ngọc khẳng định như vậy khi thông tin về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn thời gian qua tại buổi họp báo về COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM chiều 6-10.

Một hệ thống cây xăng ở TP.HCM 'không còn nguồn hàng, có thể phải tạm ngưng bán'

TTO - Một doanh nghiệp xăng dầu tại TP.HCM có 17 cửa hàng và 36 đại lý cho biết do không còn nguồn hàng để đáp ứng duy trì hệ thống bán lẻ của mình, có thể sẽ tạm ngưng bán trong thời gian sắp tới.