Doanh nghiệp chủ động đến tận đại học ‘săn đón’ ứng viên

Gặp nhà tuyển dụng ngay tại trường là cầu nối để Dương Gia Tuệ, sinh viên năm 2 Trường đại học Thái Bình Dương, trở thành thực tập sinh Vietjet. 2 năm ‘học như làm trong doanh nghiệp’ đã giúp Tuệ gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Sinh viên Dương Gia Tuệ (thứ 2 từ trái qua) trong buổi phỏng vấn với Vietjet

Sinh viên Dương Gia Tuệ (thứ 2 từ trái qua) trong buổi phỏng vấn với Vietjet

Doanh nghiệp đến tận trường "săn đón"

Với Tuệ, hành trình trở thành thực tập sinh Vietjet có phần đặc biệt. Sự đặc biệt đến từ cơ hội gặp gỡ trực tiếp chuyên gia Vietjet tại hội thảo của trường, nghe những câu chuyện thực tế về nghề nhân sự. 

Cũng ngay tại hội thảo, sinh viên có cơ hội "săn" việc làm phù hợp, phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Nắm lấy cơ hội có 1-0-2, Tuệ tự tin ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh nhân sự. Thái độ chủ động, quyết tâm và hiểu rõ công việc đã giúp Tuệ được nhận vào vị trí thực tập sinh.

Tự tin ứng tuyển vào doanh nghiệp lớn khi mới là sinh viên năm 2 không phải là quyết định liều lĩnh với Tuệ. Tuệ và các bạn đã có hình dung rõ ràng về việc làm bằng trải nghiệm "thực học cùng doanh nghiệp" ngay từ năm nhất tại trường.

"Với các công việc liên quan đến "Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng" trong quá trình thực tập như quay chụp, viết tin, bài,… mình khá tự tin vì đã được hướng dẫn và triển khai tại lớp và câu lạc bộ. Các trải nghiệm thực tế trong quá trình học cũng giúp mình hiểu được quy trình hoạt động, thực tiễn các vị trí chuyên ngành, từ đó áp dụng vào công việc", Tuệ chia sẻ.

Dương Gia Tuệ trong quá trình thực tập tại Vietjet (TP.HCM)

Dương Gia Tuệ trong quá trình thực tập tại Vietjet (TP.HCM)

Giống như Vietjet, nhiều công ty lớn trong mạng lưới đối tác của Trường đại học Thái Bình Dương cũng sẵn sàng cam kết việc làm với sinh viên trường, hay chủ động tới tận trường "săn đón" ứng viên qua các talkshow nghề nghiệp hay ngày hội việc làm.

Cam kết 100% việc làm từ mạng lưới doanh nghiệp đối tác

Thực tế, tuyển dụng trực tiếp là cơ hội hiếm có của tất cả sinh viên Đại học Thái Bình Dương. Trường ký quan hệ đối tác và đẩy mạnh hợp tác đào tạo, tuyển dụng với hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Trong đó, các đối tác chiến lược như HDBank, Hãng hàng không Vietjet, Địa ốc Phú Long,… cam kết đem lại cơ hội việc làm ở đa dạng lĩnh vực như công nghệ thông tin, du lịch, kinh tế, ngôn ngữ,…

HDBank và Vietjet cam kết tăng cường trải nghiệm thực tế cho sinh viên của trường thông qua các hoạt động thực hành, thực tập và làm việc tại doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa trường và HDBank

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa trường và HDBank

Trong lĩnh vực du lịch - khách sạn, các đối tác 5 sao như TUI BLUE, L’Alya Ninh Van Bay,…cũng sẵn sàng cung cấp cơ hội thực tập và ưu tiên tuyển dụng với sinh viên Đại học Thái Bình Dương, cùng các trải nghiệm môi trường khách sạn thực tế.

Tiến sĩ Phạm Quốc Lộc - hiệu trưởng nhà trường - khẳng định "bắt tay" giữa nhà trường - doanh nghiệp là lợi thế của các sinh viên, trong bối cảnh thị trường lao động và các chương trình đào tạo còn nặng tính lý thuyết.

Học như làm trong doanh nghiệp

Ngược lại, các chuyên gia hàng đầu đến từ doanh nghiệp đối tác cũng trực tiếp tham gia xây dựng chương trình đào tạo, đảm bảo quá trình dạy và học sát với thực tiễn, cập nhật các xu hướng mới nhất của thị trường.

Sinh viên được "học như làm trong doanh nghiệp", với hoạt động thực tế tại doanh nghiệp chiếm 30% chương trình học. Trong đó, kỳ "Thực tập nhận thức" được bố trí ngay từ năm nhất, và 2 đến 3 kỳ thực tập chuyên môn cho tới trước khi tốt nghiệp. Trong thời gian này, sinh viên nhận việc, tham gia các dự án thực tế, làm việc nhóm như một nhân viên thực thụ. Trải nghiệm này chính là điểm sáng trong hồ sơ kinh nghiệm, tạo lợi thế cạnh tranh trong sự nghiệp sau này.

Sinh viên tham quan thực tế tại Vietjet

Sinh viên tham quan thực tế tại Vietjet

Nhờ lợi thế "vừa học vừa làm" này, Thu Uyên, sinh viên năm cuối ngành du lịch tại Đại học Thái Bình Dương, đã tìm được nơi làm việc đúng chuyên ngành và kỳ vọng tại TUI BLUE trước khi tốt nghiệp. "Những kiến thức, kinh nghiệm ở trường đã giúp mình nâng cao kỹ năng, đặc biệt là các môn ứng dụng và nhiều kỳ thực tập", Thu Uyên chia sẻ kinh nghiệm trúng tuyển, từ thực tập thành nhân viên chính thức.

Sinh viên Thu Uyên (giữa) cùng với các đồng nghiệp tại TUI BLUE

Sinh viên Thu Uyên (giữa) cùng với các đồng nghiệp tại TUI BLUE

Chương trình đào tạo sát với thực tiễn doanh nghiệp là "bảo chứng" để nhiều doanh nghiệp sẵn sàng mở rộng cơ hội thực tập, làm việc với sinh viên của trường. Ông Huỳnh Quốc Thi - giám đốc vùng và giám đốc chi nhánh HDBank Nha Trang - chia sẻ: "HDBank rất tin tưởng vào nguồn chất lượng đầu ra của nhà trường, do vậy sẵn sàng đón nhận các bạn sinh viên ngay khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường nếu các bạn có năng lực phù hợp".

Năm 2024, Trường đại học Thái Bình Dương có 1.500 chỉ tiêu cho 15 ngành đào tạo, bao gồm: Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế đồ họa, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Marketing, Quản trị kinh doanh, Truyền thông đa phương tiện, Luật, Quản trị khách sạn, Du lịch, Ngôn ngữ Anh, Đông phương học.

Trường áp dụng 4 phương thức xét tuyển: kết quả học bạ THPT; kết quả thi THPT 2024; điểm xét tốt nghiệp THPT 2024; kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM 2024. Kể từ ngày 8-1, trường đã chính thức mở đợt xét tuyển đối với phương thức "Kết quả học bạ THPT" điểm trung bình từ 6.0 trở lên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên