Thứ 7, ngày 15 tháng 1 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần làm gì để tăng sức đề kháng trước mọi đại dịch?

15/10/2021 10:00 GMT+7

Trào lưu chuyển đổi số và quản trị doanh nghiệp trên nền tảng số đang ngày một dâng cao và lan rộng trên toàn thế giới. Trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của đại dịch COVID-19 thì đây là cứu cánh cho mọi nền kinh tế.

Doanh nghiệp cần làm gì để tăng sức đề kháng trước mọi đại dịch? - Ảnh 1.

Không gian Sáng tạo và Chuyển đổi số do UBND TP.HCM hợp tác với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel triển khai

Đại dịch COVID-19 là một phép thử hiệu quả đối với sức đề kháng của mọi doanh nghiệp trên thế giới. Rõ ràng trước những biến cố, doanh nghiệp nào nhạy bén với thời cuộc, nhanh chóng thích ứng thì sẽ vượt qua được.

Quản trị số không còn là tương lai

Trước nhu cầu chuyển đổi số cấp thiết từ các doanh nghiệp, sáng nay (15-10-2021), Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức công bố ra mắt Nền tảng số Quản trị Doanh nghiệp vESS (Viettel Enterprise Support System). Đây sẽ là một sản phẩm chủ lực giúp doanh nghiệp chuyển đổi số và tăng sức đề kháng trước những cơn sóng dịch bệnh chưa dự báo được hồi kết.

vESS là nền tảng được phát triển từ năng lực và tri thức của chính Viettel với sự tư vấn của đối tác hàng đầu thế giới về chuyển đổi số.

vESS tuân thủ quy định pháp luật tại Việt Nam về chế độ kế toán Việt Nam (VAS theo TT133, TT200) và sẵn sàng cho IFRS (từ năm 2022), tuân thủ các quy định về quản lý lao động, tiền lương (hợp đồng, bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân).

Nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS được tích hợp từ 03 bộ giải pháp hỗ trợ quá trình quản lý, vận hành của doanh nghiệp, bao gồm: Quản trị điều hành, Quản trị nhân sự và Kế toán - tài chính với hơn 30 công cụ, tiện ích cơ bản và nâng cao phục vụ nhu cầu của mọi loại hình doanh nhiệp.

Trước đó, Viettel đã liên tục cho ra mắt nhiều sản phẩm, dịch vụ số như vMark, vMenu, vGift, Chữ ký số Viettel - CA, hóa đơn điện tử SInvoice, Viettel Pay... Hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ dành cho doanh nghiệp SME hướng tới cung cấp giải pháp tổng thể 4 lớp từ hạ tầng, nền tảng - kết nối - thiết bị đến ứng dụng giúp doanh nghiệp chuyển đối số toàn diện.

Trong thời đại hội nhập và bối cảnh dịch chuyển từ nền kinh tế truyền thống sang kinh tế số hiện nay, nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam là rất lớn. 

Song, doanh nghiệp phải đối mặt với những rào cản, thách thức trên hành trình đó, xuất phát từ khó khăn về ngân sách dành cho việc ứng dụng công nghệ thông tin, khó khăn khi thay đổi quy trình nghiệp vụ đồng bộ với chuyển đổi số, việc thiếu những giải pháp phần mềm phù hợp với doanh nghiệp cả về cách dùng và giá thành…

Dẫu vậy, trong bối cảnh dịch COVID-19, việc chuyển đổi số càng được các doanh nghiệp nhìn nhận là quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết.

Chuyển đổi số hay là chết

Theo Bộ Công thương, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021, cả nước đã có hơn 70.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Đại dịch COVID-19 đã và đang khiến nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô sản xuất, cắt giảm lao động, thậm chí là phải tạm dừng hoạt động hoặc giải thể. Do vậy, để nâng cao hiệu quả hoạt động, phục hồi sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp buộc phải lựa chọn chuyển đổi số hoặc đóng cửa mãi mãi.

Các kết quả nghiên cứu và khảo sát đối với những nhà quản trị đã sử dụng các nền tảng số hỗ trợ quản trị doanh nghiệp cho thấy, có tới 95% doanh nghiệp ghi nhận sự cải thiện trong quá trình hoạt động, 82% đạt ROI (tỷ suất hiệu quả đầu tư) trong khung thời gian dự kiến.

Doanh nghiệp cần làm gì để tăng sức đề kháng trước mọi đại dịch? - Ảnh 2.

Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đã phải trải qua quá trình đánh giá trên 2600 yêu cầu, bao gồm các yêu cầu liên quan đến viễn thông, điện, kiến trúc, cơ khí

Nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS được triển khai trên hệ thống máy chủ Cloud đặt tại trung tâm dữ liệu Viettel IDC có quy mô rộng, hiện đại hàng đầu quốc gia và khu vực. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng, sao lưu và khôi phục dữ liệu lên đến 10 năm, đảm bảo an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013.

vESS có giao diện đơn giản, hỗ trợ đa nền tảng (web, mobile), có nhiều tính năng thân thiện, dễ sử dụng với ngay cả người mới bắt đầu sử dụng.

Hơn nữa, các doanh nghiệp khi sử dụng nền tảng vESS sẽ được hỗ trợ kết nối Internet tốc độ cao trên nền tảng di động (4G, 5G) và internet cố định FTTH (công nghệ GPON, XGS-PON) và các dịch vụ cuộc gọi và tin nhắn định danh (Voice Brandname, SMS Brandname).

Ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Viettel Telecom nhấn mạnh: "Viettel luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiên phong cung cấp các dịch vụ số, nền tảng số. Với vESS, một lần nữa Viettel sẽ mang sứ mệnh chuyển đổi số tới bất kì doanh nghiệp nào có nhu cầu chuyển đổi số doanh nghiệp".

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn tới đại đa số doanh nghiệp, vESS là sản phẩm đặc biệt có ý nghĩa lớn với doanh nghiệp thời kì hậu COVID-19, giúp tối ưu chi phí, vận hành, tối ưu số người lao động và nhanh chóng hồi phục cũng như thích nghi với những điều kiện mới.

Nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Truyền thống và ra mắt sản phẩm, Viettel tặng 03 tháng trải nghiệm dịch vụ cho tất cả các doanh nghiệp đăng ký từ ngày 19-10 đến hết 31-12-2021. Thông tin chi tiết về sản phẩm vESS, mời khách hàng truy cập www.vess.vn, hoặc liên hệ tổng đài 18008168 (miễn phí) để được hỗ trợ trực tiếp.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận