Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Đoán trúng 3 trận có tuyển Nhật ở World Cup, tiên tri bạch tuộc vẫn bị ăn thịt!

02/07/2018 17:20 GMT+7

TTO - Không giống tiên tri mèo Achilles đoán trận đúng trận sai, chú bạch tuộc khổng lồ Rabiot ra mặt 'đoán số' cho Nhật Bản trăm trận trăm đúng. Nhưng số phận hẩm hiu, chú đã bị làm thịt khi chưa đưa ra dự đoán kế tiếp.

Đoán trúng 3 trận có tuyển Nhật ở World Cup, tiên tri bạch tuộc vẫn bị ăn thịt! - Ảnh 1.

Bạch tuộc Rabiot dự đoán trận Nhật Bản - Ba Lan - Ảnh: TWITTER

Rabiot - một con bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương được bắt ở vùng biển Hokkaido - đã trở thành hiện tượng của nước Nhật sau khi dự đoán chính xác 3 trận đấu của đội bóng xứ Phù Tang ở vòng bảng, với chiến thắng trước Colombia, hòa Senegal, và thua Ba Lan.

Theo tờ Mainichi Shinbum (Nhật), dự đoán chính xác 100% của Rabiot đã giúp tiên tri này vượt qua chú mèo điếc Achilles khi tiên tri nhà Nga đoán trật lất trận Nigeria - Argentina ở vòng bảng World Cup 2018.

Cái tên Rabiot của chú bạch tuộc Thái Bình Dương có thể được đặt theo tên của tiền vệ người Pháp Adrien Rabiot - cầu thủ đã bị loại khỏi đội hình tuyển quốc gia Pháp thi đấu tại giải vô địch bóng đá thế giới năm nay.

Tiên tri bạch tuộc Rabiot dự đoán trận Nhật - Colombia - Nguồn: YOUTUBE


Các đoạn video được đăng tải cho thấy động vật thân mềm "người Nhật gốc Pháp" này được bỏ vào một bể chứa lớn với phần cờ của hai đội tuyển được dựng ở hai bên. Bạch tuộC dùng xúc tua di chuyển tới phía cờ đội nào thì tức đoán đội đó thắng.

Vậy tiên tri bạch tuộc Rabiot đoán đội nào được vào vòng tứ kết tại trận Nhật Bản - Bỉ vào rạng sáng mai 3-7 (theo giờ Việt Nam)?

Thật đáng tiếc! Chú đã bị làm thịt để chuẩn bị vào nồi trước khi đưa ra dự đoán kế tiếp. Truyền thông Nhật Bản cho biết Rabiot đã bị người chủ moi ruột, rửa sạch và đem ra treo bán ngoài chợ chỉ vài ngày sau khi tuyển Nhật thắng lợi và lọt vào vòng knock-out.

Đoán trúng 3 trận có tuyển Nhật ở World Cup, tiên tri bạch tuộc vẫn bị ăn thịt! - Ảnh 3.

Cái kết buồn cho bạch tuộc Rabiot khi chú bị làm thịt và đem ra chợ bán - Ảnh: TWITTER

Ông Kisuo Abe, người đã bắt được tiên tri bạch tuộc Rabiot, chia sẻ ông rất vui vì Rabiot đã dự đoán chính xác tất cả 3 trận của tuyển Nhật Bản ở vòng bảng. Ông cũng hy vọng sẽ có "một Rabiot thứ hai có thể giúp Nhật đầu xuôi đuôi lọt".

Một số người cho rằng cái kết quá đắng dành cho bạch tuộc Rabiot cũng có thể là điềm gở cho thấy các chiến binh "samurai" áo xanh có thể sẽ thua "quỷ đỏ".

Nhắc tới tiên tri bạch tuộc, người yêu bóng đá không thể không liên tưởng tới bạch tuộc Paul. Tuy nhiên, chú bạch tuộc nổi tiếng vì những dự đoán chính xác kết quả World Cup 2010 ở Nam Phi đã qua đời cùng năm tại viện hải dương học Oberhausen ở Đức.

Tiên tri mèo điếc Achilles đoán Messi phải rời World Cup sau đêm nay Tiên tri mèo điếc Achilles đoán Messi phải rời World Cup sau đêm nay

TTO - Mèo điếc Achilles dự đoán Nigeria sẽ đánh bại Argentina trong lượt trận cuối cùng của bảng D trong cuộc so tài rạng sáng 27-6 (theo giờ Hà Nội).

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận