Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Đoàn Thị Hương khẳng định vô tội trước tòa

02/10/2017 19:21 GMT+7

TTO - Ngày 2-10, trong phiên tòa tại Malaysia xử các tình nghi trong vụ sát hại một công dân Triều Tiên hồi tháng 2-2017, Đoàn Thị Hương khẳng định vô tội.

Đoàn Thị Hương khẳng định vô tội trước tòa - Ảnh 1.

Hai nghi phạm nữ Đoàn Thị Hương, người Việt và Siti Aisyah người Indonesia trong phiên tòa trước - Ảnh: REUTERS

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, hôm nay 2-10, Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia đã tiến hành xét xử công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương và công dân Indonesia Siti Aisya, hai tình nghi liên quan đến vụ sát hại một công dân Triều Tiên tháng 2-2017.

Bộ Ngoại giao cho biết các luật sư bào chữa người Malaysia và đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tham dự phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Sau khi Trưởng công tố bang Selangor, Muhammad Iskandar đọc cáo trạng, các luật sư bào chữa phát biểu và tranh tụng với bên công tố, bào chữa cho Đoàn Thị Hương.

Tại phiên tòa, Đoàn Thị Hương khẳng định vô tội.

Trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các luật sư bào chữa người Malaysia, các cơ quan liên quan để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Bộ Ngoại giao khẳng định.

Chiều ngày 2-10, bên lề phiên tòa, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia gặp gỡ, động viên Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương cho biết tinh thần và tâm lý ổn định.

Dự kiến trong đợt xét xử kéo dài hai tháng, từ hôm nay 2-10 đến ngày 30-11 này, sẽ có khoảng 30-40 nhân chứng được mời đến thẩm vấn trước tòa- Bộ Ngoại giao thông tin chi tiết thêm.
T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận