17/09/2014 09:47 GMT+7

Đoàn thể thao VN làm lễ thượng cờ tại Asiad Icheon

N.Khôi - H.Đăng (từ Incheon)
N.Khôi - H.Đăng (từ Incheon)

TTO – Sáng 17-9, lễ thượng cờ của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Asiad Incheon 2014 đã diễn ra tại làng VĐV (Hàn Quốc).

Cùng làm lễ thượng cờ với đoàn TTVN còn có 4 quốc gia khác là Iraq, Afghanistan, Mông Cổ và Brunei. Đoàn TTVN tham dự lễ thượng cờ với khoảng 70 VĐV, HLV và các quan chức. Trong đó các VĐV chủ yếu đến từ đội tuyển Olympic VN, đội tuyển bóng đá nữ, cử tạ,.. Hai niềm hy vọng lớn cho tấm HCV của đoàn TTVN đã có mặt ở Hàn Quốc là nữ VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không có mặt trong lễ thượng cờ do bận đi tập luyện.

Lễ thượng cờ được ban tổ chức Asiad Incheon 2014 tổ chức khá giản dị nhưng đầy thân thiện và sôi động. Trên đường vào khu quảng trường Flag Plaza, các VĐV VN tỏ ra vô cùng thích thú khi được chụp hình chung với những chú hải cẩu (linh vật của Đại hội) do người đóng, được xem chú hề đi cà kheo biểu diễn xiếc, thổi bong bóng tặng hay thậm chí là cột tóc cho các cô gái ở đội tuyển nữ VN. Tiền đạo Mạc Hồng Quân của đội tuyển Olympic VN thậm chí còn được chú hề mời ra biểu diễn xiếc khiến anh và các đồng đội có một trận cười nghiêng ngả.

Khoảng 10 giờ (giờ địa phương), lễ thượng cờ bắt đầu với sự chào mừng của đại diện BTC. Tiếp đó, màn trình diễn hip-hop trên nền nhạc vô cùng sôi động của nhóm nhảy trên sân khấu khiến hàng trăm VĐV đến từ các nước đã đổ ra chụp hình những vũ công hip-hop và hò hét đầy hào hứng. Ở phía dưới, chú hải cẩu đang cầm cờ VN cũng hăng say nhảy hip hop khiến các cầu thủ nữ đội tuyển VN không khỏi thích thú vỗ tay cười vui vẻ và lấy điện thoại ra chụp liên tục.

Sau buổi biểu diễn, đại diện BTC mời 5 trưởng đoàn lên sân khấu để tặng quà lưu niệm, đồng thời nhận quà lưu niệm lại từ các đoàn tham dự. Đoàn TTVN tặng bức tranh hồ Gươm cho BTC.

Có mặt trong lễ thượng cờ, trưởng đoàn thể thao VN Lâm Quang Thành cho biết: "Đội tuyển các môn thể thao của VN đang bắt đầu đổ đến Incheon những ngày qua. Trong đó những môn chủ lực kỳ vọng vàng như bơi lội, bắn súng, cử tạ đều đã đến Incheon và bắt đầu tập luyện. Tối mai (18-9), nhóm 4 VĐV điền kinh vừa đi tập huấn ở Mỹ về cũng sẽ bay sang Hàn Quốc. Tham dự kỳ Asiad này, thể thao VN đặt kỳ vọng vàng ở 9 môn, trong đó có 5 môn cơ bản của Olympic là điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ, cử tạ và bắn súng. VN đặt chỉ tiêu tối thiểu ở Asiad Incheon 2014 là giành 2-3 HCV nhưng  nếu thi đấu nỗ lực, những môn này đều có thể giành được HCV".

N.Khôi - H.Đăng (từ Incheon)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên