09/11/2011 22:27 GMT+7

Đoàn thể thao VN đổ quân đến Palembang

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Lúc 19g ngày 9-11, chiếc chuyên cơ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) cất cánh từ thủ đô Hà Nội đã hạ cánh xuống sân bay Sultan Mahmud Badaruddin II chở theo gần 200 thành viên của đoàn thể thao VN tham dự SEA Games 26.

TTO - Lúc 19g ngày 9-11, chiếc chuyên cơ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) cất cánh từ thủ đô Hà Nội đã hạ cánh xuống sân bay Sultan Mahmud Badaruddin II chở theo gần 200 thành viên của đoàn thể thao VN tham dự SEA Games 26.

Đi cùng đoàn có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch VN Hoàng Tuấn Anh cũng nhiều lãnh đạo khác như chủ tịch Ủy ban Olympic VN Nguyễn Danh Thái, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Ủy ban Olympic VN Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận…

Các VĐV có mặt trong chuyến bay này thuộc các đội tuyển: điền kinh, bơi lội, cầu mây, thể dục dụng cụ, billiards & snooker, bắn súng, bi sắt...

Trưởng đoàn thể thao VN tại SEA Games 26 Lâm Quang Thành cho biết: “SEA Games 26 là kỳ SEA Games lớn nhất từ trước đến nay và số lượng thành viên các nước tham dự cũng nhiều nhất. Đoàn TTVN tham dự với gần 880 thành viên, riêng tại Palembang sẽ có khoảng 395 thành viên (trong đó có hơn 200 VĐV).

Tại Palembang, thành viên đoàn thể thao VN có 14 môn được ở trong làng và 7 môn sẽ ở khách sạn. Mục tiêu của đoàn thể thao VN tại giải là phải thi đấu tự tin, thể hiện hết năng lực của mình. Hi vọng lá quốc kỳ VN nhiều lần được kéo lên đỉnh cao nhất. Đây cũng là dịp đánh giá lại năng lực thực tế của thể thao VN, không chỉ các môn thể thao Olympic mà còn ở một số môn khác trong xu thế hội nhập quốc tế”.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu: “Chúng ta rất mong đợi SEA Games 26 và đoàn thể thao VN đã sẵn sàng. Tôi rất tin tưởng vào thành công của đoàn thể thao VN. Ngoài nhiệm vụ thi đấu thể thao, tôi muốn mỗi thành viên đoàn thể thao VN phải thể hiện vai trò một sứ giả của tình hữu nghị với bạn bè nước bạn trong khối ASEAN”.

Sau chuyến bay dài gần 5 tiếng đồng hồ, nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương vẫn tỏ ra vui vẻ và khẳng định chấn thương đã hoàn toàn hồi phục để có thể chinh phục SEA Games 26. Cô gái vàng cự ly trung bình Trương Thanh Hằng cũng cho biết đang cảm thấy rất tự tin sẽ đoạt 2 HCV nội dung 800m, 1.500m.

Gần 1 tiếng sau khi đại quân của đoàn thể thao VN đến Palembang, tuyển cờ vua VN với 10 thành viên từ TP.HCM cũng kịp đến Palembang chuẩn bị cho đại hội.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

TẤN PHÚC

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên