23/02/2016 15:54 GMT+7

Đoàn lãnh sự tại TP.HCM ấn tượng với hành động của ông Đinh La Thăng

VIỄN SỰ
VIỄN SỰ

TTO - Đây là chia sẻ của ông Simon van der Burg, Tổng lãnh sự Hà Lan kiêm Phó trưởng đoàn lãnh sự TP.HCM, tại buổi chúc mừng và chào xã giao với Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM - Đinh La Thăng.

Đông đảo Tổng lãnh sự các nước chúc mừng ông Đinh La Thăng nhận nhiệm vụ mới - Ảnh: Thuận Thắng
Đông đảo Tổng lãnh sự các nước chúc mừng ông Đinh La Thăng nhận nhiệm vụ mới - Ảnh: Thuận Thắng

Tỏ ra là một người theo dõi sát sao về những hoạt động đầu tiên của Bí thư Đinh La Thăng, ông Simon van der Burg nói: “Mặc dù ông Đinh La Thăng vừa nhận trọng trách trong một thời gian ngắn nhưng chúng tôi đã nhìn thấy được những kết quả thực tiễn từ sự chỉ đạo của ông”.

Ấn tượng với yêu cầu cán bộ lắng nghe dân

Thay mặt đoàn lãnh sự tại TP.HCM tại buổi chúc mừng và chào xã giao, Tổng lãnh sự Hà Lan nói các Tổng lãnh sự tại TP.HCM đặc biệt ấn tượng với Bí thư Thành ủy TP.HCM với hai hành động.

Ông lý giải: Thứ nhất các Tổng lãnh sự ấn tượng vì ông Đinh la Thăng đã yêu cầu cấp dưới phải thực sự lắng nghe người dân. Có vậy chúng ta mới nghe được những lời nói chân thật, những ý kiến, lời nói tâm huyết và từ đó góp  phần tạo đột phá cho TP.

Và thứ hai: “Ông Đinh La Thăng đã đề nghị thực hiện đường dây nóng để mọi người dân có thể nói chuyện trực tiếp với lãnh đạo Thành ủy” - ông Simon van der Burg nói.

Phó đoàn lãnh sự tại TP.HCM cho rằng yêu cầu đó thể hiện Bí thư Thành ủy muốn các cơ quan chức năng phải lắng nghe doanh nghiệp với cái tâm và khuyến khích họ nói thẳng.

Tại buổi gặp mặt, các Tổng lãnh sự khác tại TP.HCM cũng cho rằng những lời nói của ông Đinh La Thăng được mọi người kể cả cộng đồng doanh nghiệp cảm kích.

Các Tổng lãnh sự tại TP.HCM đã bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo mới của TP.HCM.

“Dưới sự dẫn dắt của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, chúng tôi mong chờ và tin tưởng sẽ được thấy nhiều thành quả kinh tế hơn nữa từ TP.HCM xinh đẹp này” - Tổng lãnh sự Hà Lan, Phó đoàn lãnh sự tại TP.HCM Simon van der Burg nói.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng trong buổi gặp gỡ - Ảnh: Thuận Thắng
Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng trong buổi gặp gỡ - Ảnh: Thuận Thắng

 

Lãnh đạo TP muốn được giao nhiệm vụ

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã thể hiện sự trọng thị trước sự có mặt đông đảo các Tổng lãnh sự đến chào xã giao và chúc mừng.

Bí thư Thành ủy cũng không khách sáo khi nói: “Tôi không muốn các ngài dùng từ là lãnh đạo TP.HCM phải “hỗ trợ”, “giúp đỡ” doanh nghiệp các nước trên địa bàn TP.HCM. Tôi muốn dùng từ là lãnh đạo TP.HCM sẵn sàng nhận “nhiệm vụ” mà các ngài giao cho chúng tôi thực hiện”.

Ngay sau đó, bí thư Thành ủy Đinh La Thăng hứa rằng ông thu xếp sớm để lần lượt gặp từng vị  tổng lãnh sự để có thời gian trao đổi nhiều hơn và để tháo gỡ những vấn đề hết sức cụ thể.

“Tất cả những nhiệm vụ mà các ngài giao cho chúng tôi hôm nay, sẽ được các cơ quan chuyên môn thực hiện trong thời gian tới” - Bí thư Đinh La Thăng cam kết.

“Chúng ta cùng thống nhất một quan điểm đó là sự thịnh vượng của Việt Nam, sự thịnh vượng của TP.HCM, sự phát triển của TP.HCM cũng chính là sự thịnh vượng của các nước đến đầu tư làm ăn ở TP.HCM cũng như là Việt Nam” - Bí thư Thành ủy chia sẻ.

 

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng trong buổi gặp gỡ - Ảnh: Thuận Thắng
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng - Ảnh: Thuận Thắng

Vượt qua các nghi lễ ngoại giao, Bí thư Đinh La Thăng đã thể hiện sự gần gũi khi nhiều lần pha trò rất vui vẻ tại buổi gặp mặt.

Tại đây, ông đã nhận lời mời của ngài Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM mời ông đi thăm cơ sở của tập đoàn Sam Sung tại TP.HCM và thăm đất nước Hàn Quốc.

Quay qua các vị Tổng lãnh sự khác, Bí thư Thành ủy nói tiếp: “Còn các quý vị khác chưa mời nhưng tôi cũng sẵn sàng nếu được mời. Tôi sẵn sàng đi thăm các cơ sở sản xuất và thăm các nước vì tôi tin rằng các chuyến thăm đó đem lại sự thịnh vượng cho TP.HCM”.

Cả khán phòng vỗ tay và cười giòn giã.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên