Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Đoạn kết có hậu cho người đàn ông bị kẻ xấu phá 400 chậu hoa cúc

02/02/2021 11:25 GMT+7

TTO - Người đàn ông trồng hoa ở thủ phủ hoa cúc miền Trung bị kẻ xấu bẻ khoảng 400 chậu hoa cúc đã nở nụ cười, sau khi nhận được sự chia sẻ của mọi người.

Đoạn kết có hậu cho người đàn ông bị kẻ xấu phá 400 chậu hoa cúc - Ảnh 1.

Tình người đã giúp ông Ngọc vượt qua khó khăn - Ảnh: TRẦN MAI

2 ngày sau vụ việc, gặp lại phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Cao Minh Ngọc (50 tuổi, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) cho hay: "Tôi nhận nhiều sự giúp đỡ lắm. Ngoài cảm ơn, gia đình tôi chẳng biết nói gì vào lúc này", ông Ngọc nói.

Phẫn nộ cả trên mạng lẫn ngoài đời

Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng bài viết "Kẻ gian đành đoạn phá 400 chậu hoa trong đêm, chủ vườn ôm món nợ", cộng đồng mạng có nhiều bình luận lên án hành động tàn nhẫn, phá hoại công sức ròng rã 5 tháng vun trồng, coi sóc của nông dân.

Ngoài đời thực, nhiều người tìm đến nhà ông Ngọc để tìm hiểu sự việc. Họ càng cảm động hơn khi ông Ngọc cho biết không nghi ngờ ai gây ra chuyện này. 

Đoạn kết có hậu cho người đàn ông bị kẻ xấu phá 400 chậu hoa cúc - Ảnh 2.

Ông Ngọc rầu rĩ khi hoa bị kẻ xấu phá hoại (ảnh chụp chiều 30-1) - Ảnh: TRẦN MAI

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo huyện Tư Nghĩa đã yêu cầu Công an huyện Tư Nghĩa nhanh chóng điều tra vụ việc. Một lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa nói: "Đây là hành động nhẫn tâm, cả về tình người, đạo đức lẫn pháp luật. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức tìm thủ phạm".

Những điều tốt đẹp ngày cuối năm

Chỉ trong một thời gian ngắn, rất nhiều người đã hỗ trợ ông Ngọc tổng cộng hơn 18 triệu đồng. Có người chuyển đến người nông dân tội nghiệp chỉ 20.000 đồng cùng với lời tâm sự: "Cháu chỉ là công nhân, đợt dịch bệnh này cũng rất khó khăn. Năm nay cháu cũng không được thưởng tết nên không thể chia sẻ với chú được nhiều hơn. Của ít lòng nhiều, mong chú sớm vượt qua". 

Còn Công an huyện Tư Nghĩa đã kết nối với công ty Hưng Lộc Phát ở TP.HCM đến hỗ trợ ông Ngọc 10 triệu đồng. "Tôi không nhớ tên công ty mà anh em công an dẫn đến hỗ trợ mình. Nhưng tôi nhớ rõ những khuôn mặt đến với mình. Các anh động viên tôi rất nhiều, tôi biết ơn lắm", ông Ngọc nói.

Chị Ngọc (huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) bảo sau khi đọc thông tin, đại gia đình "cử" chị vượt đường xa đến vườn mua hoa về chưng tết. "Ai cũng biết những chậu hoa ấy không còn đẹp như trước khi bị phá, nhưng đẹp hơn cả là tình người. Tôi nghĩ tết này gia đình sẽ có thêm một câu chuyện để kể với khách đến chúc tết. Các con cháu trong nhà cũng nhìn vào mà biết sống yêu thương", chị Ngọc tâm sự.

Đoạn kết có hậu cho người đàn ông bị kẻ xấu phá 400 chậu hoa cúc - Ảnh 3.

Nhiều người đã tìm đến mua hoa giúp ông Cao Minh Ngọc - Ảnh: TRẦN MAI

Thông qua báo Tuổi Trẻ, một người đã mua 100 chậu hoa của ông Cao Minh Ngọc với giá 25 triệu đồng, đồng thời nhờ ông chuyển số hoa ấy đến chưng ở những địa điểm công cộng dịp tết.

Ông Ngọc biết những chậu hoa không còn đẹp nữa, mấy ngày qua ông cố tỉa tót để chậu hoa cân đối. 25 tết, ông sẽ chuyển hoa đến những điểm sinh hoạt cộng đồng như tâm nguyện của vị khách ông không hề biết mặt.

Kẻ gian đành đoạn phá 400 chậu hoa trong đêm, chủ vườn ôm món nợ Kẻ gian đành đoạn phá 400 chậu hoa trong đêm, chủ vườn ôm món nợ

TTO - Trông chờ vào vụ hoa tết sau một năm lao đao vì lũ lụt rồi COVID-19, người trồng hoa ở thủ phủ hoa cúc lớn nhất miền Trung 'chết điếng' khi 400 chậu cúc bị kẻ gian bẻ gãy.

TRẦN MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận