Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Đoàn đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

10/12/2020 06:32 GMT+7

TTO - Sáng qua 9-12, đoàn đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Đoàn đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ các đại diện tiêu biểu trước thềm Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X chiều 9-12 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Dự lễ viếng có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các đại biểu là những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Trong giai đoạn 2015-2020, từ phong trào thi đua đã xuất hiện những cá nhân, tập thể anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến, trong đó có 2.020 đại biểu chính thức dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Cũng hôm qua 9-12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X đã họp phiên trù bị và sáng nay 10-12 đại hội khai mạc với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Vào buổi chiều 9-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước những năm qua; chúc mừng thành tích của các anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ dù ở lĩnh vực, địa bàn và hoàn cảnh khác nhau, với những độ tuổi khác nhau, nhưng các anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc đều tỏa sáng tinh thần yêu nước, sống có lý tưởng, hoài bão và có chung khát vọng cháy bỏng để cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

"Đặc biệt chúng ta không thể quên được hình ảnh những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19, hình ảnh những chiến sĩ công an, chiến sĩ quân đội dầm mình trong mưa lũ, không quản khó khăn, gian khổ, sẵn sàng có mặt ở những nơi khó khăn nhất, nguy hiểm nhất để nhường chỗ ăn, nghỉ, giúp người dân vượt qua khó khăn, thiên tai, bão lũ..." - bà Ngân nhấn mạnh.

Biểu dương các anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị mỗi tập thể, mỗi cá nhân được phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc không chủ quan, thỏa mãn; tiếp tục cố gắng, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn.

2.300 đại biểu về dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X 2.300 đại biểu về dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

TTO - Sáng nay 10-12, tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội), hơn 2.000 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, những bông hoa đẹp nhất cả nước cùng tề tựu trong Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận